Khi vua áo đen chạy sô quảng cáo...

24 giờ sau khi gật đầu, vị trọng tài Pierluigi Collina đã nhận đuợc bản hợp đồng quảng cáo thảo sẵn, tỉ mỉ của hãng xe hơi khổng lồ Vauxhall (Anh) tại nhà riêng.

Collina đang chạy sô...

Không quá ồn ào và vội vàng như cô vợ Gianna, vị trọng tài kiêm chuyên viên kiểm toán tại ngân hàng Viareggio bình thản đọc kỹ bản hợp đồng rồi đặt bút ký.

“Tôi muốn mọi việc phải chính xác, rõ ràng. Đó là nguyên tắc làm việc của tôi kể cả trong và ngoài sân cỏ” - Collina chậm rãi nói với phóng viên tờ Tin tức 2000.

So với những bản hợp đồng quảng cáo trước đây, bản hợp đồng mà Collina vừa ký xong sẽ đem lại cho ông một khoản lợi nhuận kếch xù.

Theo các thông tin rò rỉ thì nếu hoàn thành các sô quảng cáo cho Vauxhall, vị trọng tài 45 tuổi sẽ bỏ túi ít nhất là 600.000 bảng. Một khoản tiền mà bất kỳ viên chức nào trong ngân hàng Viareggio cũng thèm muốn.

Với vóc dáng cao lừng lững (cao 1m88) và cặp mắt luôn nhìn chòng chọc vào người đối diện, vị trọng tài nổi tiếng nhất thế giới đang được kỳ vọng là sẽ tạo ấn tượng mạnh với khán giả khi tham gia một đoạn phim quảng cáo cho loại xe mới sản xuất Vauxhall Vectra. Có lẽ, xét về khoản quảng cáo thì Collina được coi là người đắt sô nhất trong giới.

Chỉ mới đây, trọng tài nổi tiếng nghiêm khắc này đã hoàn tất thương vụ quảng cáo cho hãng xe hơi Đức Opel (theo giới thạo tin, Collina kiếm được khoảng 1 triệu euro). Trước đó, Collina từng gây ra cơn sốt tại đất nước mặt trời mọc khi xuất hiện trên một loạt kênh truyền hình Nhật Bản để quảng cáo cho một dây chuyền nhà hàng địa phương kinh doanh đồ hải sản tại đảo Kyushu.

Không ít khán giả Nhật Bản đã bị “choáng” trước việc ông trọng tài đầu trọc người Italia đọc vanh vách một đoạn quảng cáo bằng tiếng Nhật về thực đơn tại những nhà hàng trên. Nhưng ấn tượng nhất vẫn là chuyện Collina sánh vai cùng với những siêu mẫu như Naomi Campbell, Laetitia Casta, Eva Herzigova… trong màn trình diễn thời trang cho nhà tạo mẫu Laura Biagiotti tại Rome.

Nghe đâu, một Collina lịch lãm trong những bộ trang phục bắt mắt đã “hớp hồn” được khá nhiều quý bà, quý cô dõi theo chương trình trên. “Tôi luôn tạo ra một phong cách riêng trong các sô quảng cáo. Đó cũng có thể là lý do mà những hãng kinh doanh lớn muốn mời tôi hợp tác” - Collina bộc bạch.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá