DMCA.com Protection Status

Khiêu khích cổ động viên, sao Arsenal trả giá đắt

TPO - Khiêu khích cổ động viên nhà, Granit Xhaka không những bị tước băng đội trưởng mà còn bị Arsenal xem xét đẩy lên thị trường chuyển nhượng.

Khiêu khích cổ động viên, sao Arsenal trả giá đắt
Ở mùa giải này, Arsenal thi đấu không tốt và phải chịu rất nhiều áp lực từ truyền thông cũng như người hâm mộ. Tuy nhiên, ít ai ngờ một cầu thủ đeo băng đội trưởng như Granit Xhaka lại công khai khiêu khích các cổ động viên tại Emirates.

Trong trận đấu với Crystal Palace vào cuối tháng 10 vừa qua, Granit Xhaka đã chửi lại cổ động viên Arsenal khi bị la ó. Tiền vệ người Thụy Sĩ còn có hành động mang tính khiêu khích đám đông trước khi lột áo và đi thẳng vào đường hầm sân Emirates.

Sự cố này khiến Granit Xhaka chịu án phạt nặng từ Arsenal. HLV Unai Emery xác nhận tiền vệ 27 tuổi này lập tức bị tước băng đội trưởng đội bóng. Anh cũng liên tục bị gạch tên khỏi đội hình Pháo thủ cho dù không chấn thương. Nếu không có gì bất ngờ, Arsenal sẽ bán Granit Xhaka khi thị trường chuyển nhượng tháng 1 mở cửa.

Ở trận đấu với Leicester City cuối tuần này, Granit Xhaka tiếp tục vắng mặt. HLV Unai Emery giải thích: “Tôi không biết khi nào cậu ấy sẽ trở lại thi đấu. Nếu đầu óc cậu ấy thoải mái và cậu ấy cảm thấy bản thân sẵn sàng bảo vệ màu áo Arsenal, cậu ấy sẽ có cơ hội. Tôi nghĩ chúng ta cần thời gian để có câu trả lời cho tình huống này”.

“Nếu tôi đưa Xhaka vào đội hình và cậu ấy toàn tâm, toàn ý thi đấu, chúng tôi sẽ có một cầu thủ chất lượng. Điều quan trọng bây giờ là chúng tôi vẫn ngồi lại với Xhaka. Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm giải pháp, và CLB muốn biết cậu ấy thực sự nghĩ gì”.

Khi hỏi về khả năng Xhaka bị bán ở tháng 1 tới, HLV Emery nói thêm: “Tôi đã nhận được câu hỏi về vấn đề này. CLB là người quyết định cuối cùng. Hiện tại, chúng tôi khá yếu ở hàng tiền vệ khi không có Xhaka. Tôi cũng chưa thể nghĩ đến việc bán cậu ấy, bởi lẽ bây giờ mới là tháng 11. Chúng tôi sẽ có 2 tháng sắp tới rất bận rộn và không thể mua ai thay thế cậu ấy”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng