Khó đoán phép tính của HLV Park Hang Seo

TPO - 16h hôm nay, đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ gặp Nhật Bản ở lượt trận cuối bảng D, môn bóng đá Nam Asiad 2018. HLV Park Hang Seo sẽ phải cân đối lực lượng để đảm bảo duy trì thể lực của các trụ cột cho chặng đường phía trước.

HLV Park Hang Seo sẽ tung "bài" gì khi Olympic Việt Nam gặp Nhật Bản? Ảnh: Hữu Phạm)
HLV Park Hang Seo sẽ tung "bài" gì khi Olympic Việt Nam gặp Nhật Bản? Ảnh: Hữu Phạm)

Đây từng là trận đấu được xác định mang tính chất quan trọng, khi cả Nhật Bản và Olympic Việt Nam đều muốn né đương kim vô địch Hàn Quốc ở vòng 1/8. Thất bại bất ngờ 1-2 của Hàn Quốc trước Malaysia vì vậy đã khiến mọi tính toán của ông Park bị xáo trộn.

Sau buổi tập của Olympic Việt Nam tại Cikarang chiều 18/8, HLV Park Hang Seo khẳng định chưa từng nói về chuyện muốn tránh đội bóng quê hương. Tuy nhiên, ai cũng hiểu đây chỉ là cách nói của thầy Park nhằm giảm tối đa những sức ép lên Olympic Việt Nam cũng như cá nhân ông.

Câu hỏi đặt ra lúc này là liệu HLV Park Hang Seo có tung đội hình mạnh nhất vào sân để tranh đoạt ngôi đầu bảng bằng mọi giá với Nhật Bản hay không, trong bối cảnh mối đe doạ từ Hàn Quốc đã không còn?

Trên thực tế, khả năng đội nhất bảng D phải gặp Hàn Quốc (thứ 3 bảng E) vẫn có, nhưng khá nhỏ. Đối thủ của Hàn Quốc ở lượt cuối là Kyrgystan, vốn bị đánh giá yếu hơn nhiều. Việc giành ngôi nhất bảng D vì vậy vẫn mang những ý nghĩa nhất định.

Thứ nhất, một kết quả tốt trước đối thủ mạnh như Nhật Bản sẽ giúp Olympic Việt Nam duy trì được sự tự tin, tinh thần chiến đấu cho vòng 1/8. Và hai, ngôi nhất bảng giúp cho Olympic Việt Nam tiếp tục được ở lại Cikarang để tập luyện, thi đấu, thay vì phải di chuyển qua Bogor nếu nhì bảng.

Khó đoán phép tính của HLV Park Hang Seo - ảnh 1 Olympic Việt Nam cần giữ sức cho các trụ cột đồng thời hướng tới kết quả tốt trước Nhật Bản.

Tuy nhiên, HLV Park Hang Seo có lẽ sẽ phải cân đối lực lượng để đảm bảo duy trì thể lực của các trụ cột cho chặng đường phía trước. Thực tế, ông Park đã từng giữ chân Văn Quyết, Lương Xuân Trường, Công Phượng và Văn Hậu khi Olympic Việt Nam gặp Nepal ở lượt trận thứ 2.

Chiến thắng 2-0 trước Nepal cũng cho thấy, đội hình 2 của Olympic Việt Nam không quá thua sút so với những cầu thủ ở đội hình 1. Ông Park vì vậy hoàn toàn có thể tự tin để trao cơ hội cho những cầu thủ dự bị.

Khó có thể đoán hết những phép tính của nhà cầm quân người Hàn Quốc vào lúc này. Nhưng có thể tin, với nhiều phép toán đặt ra, HLV Park Hang Seo sẽ có lựa chọn hợp lý, như lâu nay ông vẫn cho thấy điều đó.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng