Khó khăn ở vạch xuất phát

TP - V-League 2014 đã chính thức khai mạc, mở đầu một mùa giải mới hứa hẹn nhiều khó khăn và thử thách. Lần đầu tiên kể từ năm 2006, V-League buộc phải khởi tranh với số đội tham dự là lẻ do K.KG không đủ kinh phí tham dự.

Phải thừa nhận rằng nếu không có vai trò của ông Lê Hùng Dũng, quyền Chủ tịch VFF và hiện là Chủ tịch HĐQT Eximbank, thì chưa chắc V-League đã tìm được một nhà tài trợ có khả năng tài chính bảo đảm như vậy.

Thế nhưng, trả lời báo chí trong cuộc họp báo hôm qua tại TPHCM, bản thân đại diện Eximbank cũng cho biết chưa nghĩ tới khả năng gắn bó lâu dài với V-League, và hợp đồng tài trợ sẽ được ký theo từng năm một.

Điều đó có nghĩa là V-League sẽ phải tiếp tục sống trong cảnh “ăn đong”, mùa nào biết mùa nấy. Tình hình của V-League bây giờ khó khăn tới mức Hội đồng doanh nghiệp bảo trợ bóng đá Việt Nam do bầu Kiên sáng lập ra trước đây đã được giải tán để thay thế bằng đơn vị bảo trợ bóng đá Việt Nam, mà lý do theo Chủ tịch HĐQT VPF Võ Quốc Thắng, là để “có thể thay đổi linh hoạt các nhà tài trợ”.

Bản thân không ít CLB ở V-League cũng đang vật vã với bài toán tài chính. Thậm chí, có đội khó khăn tới mức phải trả dần tiền lót tay cho cầu thủ vào lương hàng tháng, thay vì nguyên một khoản như trước.

Có thể nói, V-League 2014 đã gặp phải cực nhiều khó khăn ngay ở vạch xuất phát!


Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá