Khó khăn thử thách tân Chủ tịch VPF

TP - Ngày 3/12, Đại hội cổ đông Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã diễn ra tại Hà Nội. Ông Trần Anh Tú, ủy viên Thường trực VFF, Chủ tịch HĐQT Công ty Thái Sơn Nam được bầu làm Chủ tịch HĐQT.

Chủ tịch VPF khóa 3 Trần Anh Tú (phải) nhận hoa chúc mừng từ Chủ tịch VPF khóa 2 Võ Quốc Thắng. Ảnh: VSI.
Chủ tịch VPF khóa 3 Trần Anh Tú (phải) nhận hoa chúc mừng từ Chủ tịch VPF khóa 2 Võ Quốc Thắng. Ảnh: VSI.

Tài chính là nhiệm vụ hàng đầu

Tại Đại hội, ông Võ Quốc Thắng, chủ tịch HĐQT VPF nhiệm kỳ 2 đã xin rút lui vì lý do bận công việc kinh doanh, không tham gia ứng cử nhiệm kỳ 3. Hai thành viên HĐQT khác là ông Phạm Ngọc Viễn và Nguyễn Công Khế cũng rút.

Đại hội sau đó bầu ra 8 thành viên mới gồm ông Trần Anh Tú và 7 người khác gồm các ông: Trần Mạnh Hùng (Hải Phòng), Phạm Thanh Hùng (Quảng Ninh), Lê Nguyên Hồng (Quảng Nam), Nguyễn Hồng Thanh (Sông Lam Nghệ An) và Trần Lâm Vũ (Đồng Tháp), cùng 2 đại diện VFF là TTK Lê Hoài Anh và bà Đinh Thu Trang-Kế toán trưởng. Trong phiên họp đầu tiên của HĐQT nhiệm kỳ 3, ông Trần Anh Tú được bầu làm Chủ tịch, ông Trần Mạnh Hùng làm Phó chủ tịch. Trưởng ban kiểm soát khoá 3 là ông Lê Hồng Cường (Bình Dương).

Trả lời báo chí sau phiên họp HĐQT, ông Trần Anh Tú cho biết, một nhiệm vụ quan trọng trước mắt của VPF là ổn định tài chính để tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia, trong đó có V-League. Theo ông Trần Anh Tú, sau 3 năm tài trợ cho V-League, công ty Toyota tới đây sẽ hết hợp đồng và không gia hạn. Việc tìm nguồn tài trợ mới cho VPF vì vậy là một thử thách bởi thời gian từ nay cho đến khi mùa giải 2018 khởi tranh trở lại còn khá ngắn, chỉ 3 tháng. “Thời gian gấp gáp mà công việc thì nhiều, nên bảo chúng tôi đặt ra con số cụ thể kiếm được về bao nhiêu thì cá nhân tôi không dám cam kết. Chúng tôi chỉ xác định sẽ nỗ lực ở mức cao nhất để đảm bảo tài chính tổ chức giải, dĩ nhiên kiếm ra nhiều thì chi tiêu cũng sẽ thoải mái hơn”-ông Trần Anh Tú cho biết.

Chia sẻ về công việc mới, ông Trần Anh Tú cho biết dù đang phải sắm rất nhiều “vai”, nhưng phía trước ông sẽ tập trung phần lớn thời gian cho công việc của VPF. “Khi được vận động ngồi vào đây, tôi đã rất băn khoăn và lưỡng lự, bởi kinh nghiệm quản trị công ty tôi không lạ, nhưng bóng đá sân cỏ rất phức tạp. Tuy nhiên khi ra đại hội, được mọi người ủng hộ tôi cảm thấy tự tin hơn. Các thành viên HĐQT ở đây về kinh nghiệm bóng đá thì ai cũng hơn tôi, nên được mọi người giúp đỡ tôi cảm thấy rất may mắn. Ở đại hội anh Hội (Chủ tịch CLB Hà Nội Nguyễn Quốc Hội - pv) có nói đã nhận thì cần phải làm tốt, tôi cũng xác định như vậy”-ông Trần Anh Tú nói.

“Bổ sung” cho ý kiến của ông Trần Anh Tú về vấn đề tài chính, Phó chủ tịch Trần Mạnh Hùng cho biết: “Thôi chúng ta cũng cởi mở với nhau tí. Nhiệm kỳ khóa 3 là vô cùng khó khăn. Nhiệm kỳ 2 có Toyota tài trợ trong 3 năm thì năm 2017 này họ xong rồi. Hiện chúng ta chưa được nhiệm kỳ cũ chuyển giao gì, từ công việc đến nhà tài trợ kế cận. Nên chúng tôi cũng phải nói thẳng, thật như anh Tú là để bảo kiếm được bao nhiêu thì không khẳng định được. Nhưng như thế nào cũng phải cố gắng để tổ chức giải 2018 thành công. Còn việc kêu gọi được nhiều nhà tài trợ thì là mong muốn của công ty”.

V-League cần tạo được niềm tin

Theo ông Trần Anh Tú, hai nhiệm kỳ trước của VPF bên cạnh những tồn tại thì cũng làm được rất nhiều việc. Yêu cầu của nhiệm kỳ mới là cần duy trì và phát huy những cái được, đồng thời khắc phục điểm chưa được, hướng tới tổ chức giải ngày càng tốt hơn. Ông Tú cho biết một trong những yêu cầu quan trọng của V-League là cần tạo được niềm tin với công chúng, người hâm mộ.

“Vừa qua một số vấn đề của các giải đấu, đặc biệt V-League vẫn bị báo chí, người hâm mộ đề cập nhiều như kỷ luật hay trọng tài. Cuộc họp nào cũng nhắc tới chuyện này. Tới đây chúng tôi sẽ đưa ra những đề xuất cụ thể để xử lý tốt những vấn đề này, theo kịp với các giải chuyên nghiệp trên thế giới”-ông Trần Anh Tú cho biết.

Cũng theo ông Trần Anh Tú, nhiệm kỳ mới của VPF sẽ cần đảm bảo phối hợp tốt với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), qua đó tạo nên sự cộng hưởng, tạo hiệu ứng tích cực đối với bóng đá. Chia sẻ quan điểm của ông Trần Anh Tú, TTK VFF Lê Hoài Anh cho biết, việc thành viên VFF trong HĐQT VPF sẽ giúp quá trình phối hợp, liên hệ giữa đôi bên suôn sẻ, thuận lợi hơn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá