Khó lường

TP - Cuối tuần vừa rồi dư luận được một phen nháo nhào xung quanh thông tin VFF đã chọn HLV Hoàng Anh Tuấn để ký hợp đồng 3 năm dẫn dắt ĐT Việt Nam cùng mức lương tháng 200 triệu đồng.

> HLV Hoàng Anh Tuấn tạm quyền ĐTVN?
> Chọn HLV ngoại là phương án an toàn cho VFF

Điều khó hiểu là một chuyện quan trọng như thế nhưng nội bộ lãnh đạo VFF lại có những ý kiến trái ngược nhau. Vị Phó Chủ tịch này khẳng định là có, còn vị phó khác lại cả quyết mình chưa biết gì.

Nghe nói việc bổ nhiệm HLV trưởng cho ĐT Việt Nam không đơn giản là chọn một HLV cho ĐT, mà đằng sau đó còn là cả một câu chuyện dài liên quan cuộc bầu bán chiếc ghế Chủ tịch của VFF ở đại hội BCH khoá VII vào tháng 6 năm nay, khi Chủ tịch đương nhiệm Nguyễn Trọng Hỷ chắc chắn sẽ về hưu, và 2 ứng viên có khả năng nhất để lên thay ông Hỷ lại là 2 nhân vật có quan điểm rất khác nhau về vấn đề lựa chọn HLV trưởng cho ĐT Việt Nam.

Trong khi đó, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng lại tuyên bố: “Việc chọn HLV trưởng cho ĐTQG phải tuân theo đầy đủ quy trình, đảm bảo đúng tiêu chuẩn đặt ra như kinh nghiệm, bằng cấp, uy tín…

Quan điểm của Tổng cục TDTT là nên ưu tiên sử dụng HLV nội, nhưng quá trình thực hiện như thế nào sẽ do VFF toàn quyền chịu trách nhiệm”. Công cuộc lựa chọn HLV trưởng cho ĐT Việt Nam hứa hẹn sẽ còn nhiều diễn biến phức tạp và khó lường.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá