Khó từ chối được Muangthong United

TP - Dù mới được thành lập (1989), nhưng Muangthong United trong thời gian gần đây đã nổi lên như một trong những CLB giàu mạnh hàng đầu của bóng đá Thái Lan, với ngôi vô địch giải VĐQG Thái Lan (TPL) 2010, chỉ một năm sau được thăng hạng lên giải đấu này.

>> HLV Calisto: Tôi đi không phải vì tiền

Cũng sau khi tham dự TPL, Muangthong United bắt đầu có sự bổ sung lực lượng, với nhiều cầu thủ nổi tiếng của Thái Lan như các tiền đạo Teerasil Dangda, Anon Sangsanoi, hậu vệ đội trưởng Nattaporn Phanrit, Artit Daosawang…, những cái tên quá quen thuộc với người hâm mộ bóng đá VN.

GĐKT kiêm quản lý Muangthong United Robert Procureur là người rất am hiểu bóng đá ĐNA cũng như VN, từng được biết đến như người tư vấn cho CLB HA.GL thành lập học viện bóng đá liên kết với Arsenal. Muangthong United cũng được cho là có liên hệ chặt chẽ với các CLB châu Âu như Arsenal, Lierse.

Một trong những lý do khiến Muangthong United có bước tiến mạnh mẽ như vậy là nhờ nguồn tài chính hùng mạnh của chủ sở hữu, tập đoàn truyền thông Siam Sport. Bên cạnh đấy là một loạt nhà tài trợ khác: Yamaha, Toshiba, Coke, Thai AirAsia…Một “HA.GL của VN”, như ví von của nhiều người.

Muangthong United cũng có một chút hơi hướng như Hà Nội T&T, đội bóng nhà giàu từng đánh tiếng mời HLV Calisto (và được ông thầy Bồ Đào Nha rất “kết”). Tham vọng của đội bóng này là vươn ra đấu trường khu vực.

Nguồn tin của Tiền Phong cho biết, nếu ký hợp đồng với Muangthong United, HLV Calisto sẽ được hưởng mức lương cao gấp rưỡi so với lương VFF trả. Ông Robert khi trả lời phỏng vấn Tiền Phong cũng khẳng định Muangthong United sẽ trả cho ông Calisto khoản lương ít nhất là không kém khi làm HLV trưởng ĐTVN.

Thật khó để HLV Calisto có thể từ chối đề nghị hấp dẫn đến như vậy.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng