Khó xem tuyển Việt Nam tại King’s Cup 2019 ở khu vực công cộng?

TPO - Các đơn vị hoặc tổ chức muốn trình chiếu các trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại King’s Cup 2019 sẽ phải xin phép đơn vị sở hữu bản quyền giải đấu.

Đội tuyển Việt Nam đang được chờ đợi giành chiến thắng trước Thái Lan ở King's Cup 2019.
Đội tuyển Việt Nam đang được chờ đợi giành chiến thắng trước Thái Lan ở King's Cup 2019.

Bản quyền truyền hình King’s Cup 2019 tại Việt Nam đã được Công ty cổ phần Giải pháp Truyền hình thế hệ mới (Next Media) mua, với giá theo nhiều nguồn tin lên tới khoảng 7 tỉ đồng.

Gói bản quyền mà Next Media đang sở hữu bao gồm: độc quyền và được phép phân phối lại cho các đơn vị thứ ba trên toàn bộ hệ thống trả tiền trên hạ tầng vệ tinh, cáp, IPTV, OTT, phát thanh, Internet, mạng xã hội, mạng di động và trình chiếu công cộng.

Do đó, Next Media cho biết, bất kỳ đơn vị hay doanh nghiệp nào tổ chức trình chiếu giải đấu tại các địa điểm công cộng đều cần phải liên hệ với họ để được cấp quyền.

Vừa qua, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC (VOV) đạt được thoả thuận với công ty Next Media để trở thành đơn vị truyền hình chính thức tại Việt Nam phát sóng King's Cup. Các trận đấu của đội tuyển Việt Nam trong khuôn khổ King's Cup sẽ được tường thuật trực tiếp trên kênh VTC1, VTC3 cùng các kênh phát thanh VOV1, VOV2 - Đài Tiếng nói Việt Nam.

Theo lịch thi đấu, đội tuyển Việt Nam sẽ gặp Thái Lan ở trận đầu tiên của King's Cup 2019, diễn ra lúc 19h45 ngày 5/6. Nếu thắng, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ đá trận tranh cúp với đội thắng ở cặp Ấn Độ/Curacao vào ngày 8/6.

Hiện chưa rõ Đài truyền hình Việt Nam (VTV) có tiếp sóng của VTC để phục vụ người hâm mộ hay không.

Rúng động: Hàng loạt cầu thủ bị bắt vì bán độ ở giải Tây Ban Nha

Một loạt cầu thủ, cựu cầu thủ và các quan chức bóng đá vừa bị cảnh sát Tây Ban Nha bắt giữ để điều tra hành vi dàn xếp tỷ số các trận đấu ở La Liga và các giải đấu thấp hơn.

Phá kỷ lục chuyển nhượng, Real đã có Hazard trong tay

Theo tờ Metro, ban lãnh đạo Chelsea đã chấp nhận bán tiền đạo Eden Hazard cho Real Madrid với giá 115 triệu bảng. Đây cũng là mức phí chuyển nhượng kỷ lục của đội bóng hoàng gia.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng