Khó xử cuộc tỉ thí giữa cao thủ Vịnh Xuân và võ sư Bảo Châu

TPO - Bất chấp việc bị cơ quan nhà nước “tuýt còi”, trận đấu giữa võ sư Vịnh Xuân Nam Anh Pierre Francois Flores với võ sư Karatedo Đoàn Bảo Châu vẫn diễn ra vào hôm nay (12/7).

Trận đấu giữa võ sư Đoàn Bảo Châu và võ sư Francois Flores đã diễn ra.
Trận đấu giữa võ sư Đoàn Bảo Châu và võ sư Francois Flores đã diễn ra.

Đoạn clip trận đấu giữa hai vị võ sư đã được tung lên mạng Internet ngay trong chiều 12/7. Trong đoạn băng, võ sư Francois Flores mặc võ phục màu đen, còn võ sư Đoàn Bảo Châu mình trần.

Trận đấu diễn ra trong khoảng 2  phút, với phần thắng thuộc về ông Flores khi sau 3 cú tấn công liên tiếp trúng đích, khiến ông Đoàn Bảo Châu ngã lăn xuống sàn. Ông Châu phải nhờ tới sự hỗ trợ của những người xung quanh.

 

Hiện chưa xác định được trận đấu diễn ra tại địa điểm nào. Trả lời báo chí, Vụ phó Vụ Thể thao quần chúng (Tổng cục TDTT) Đặng Danh Tuấn cho biết chưa biết thông tin, và sẽ đề nghị phòng chức năng của Sở VH-TT Hà Nội tìm hiểu, xác minh. Trước đó, Sở VH-TT Hà Nội đã có văn bản hỏi ý kiến Tổng cục TDTT về việc tổ chức trận đấu này.

Theo ông Đặng Danh Tuấn, trận đấu giữa hai võ sư thuộc phạm vi điều chỉnh của Luật TDTT, cụ thể là Thông tư số 9/2012/TT-BVHTTDL, quy định về việc tổ chức các giải đấu thể thao quần chúng.

Ông Đặng Danh Tuấn đánh giá trận đấu hội tụ đủ các yếu tố của một cuộc đấu thể thao quần chúng quốc tế ở Việt Nam, nhưng chưa đảm bảo các thủ tục cần thiết để đảm bảo an toàn, trật tự cho cả người trong cuộc và người ngoài. Tuy nhiên, ông Tuấn thừa nhận việc xử lý vụ thách đấu trên phải linh hoạt, vì đây mới phát sinh.

Trả lời Tiền Phong, Giám đốc Sở VH-TT Hà Nội Tô Văn Động cho biết, ông có biết về đoạn clip trận đấu giữa hai võ sư Pierre Francois Flores và Đoàn Bảo Châu. Ông Tô Văn Động khẳng định trước đó Sở VH-TT Hà Nội đã có văn bản gửi Tổng cục TDTT xin ý kiến hướng dẫn để xử lý. “Tuy nhiên hiện nay chúng tôi vẫn chưa nhận được hướng dẫn từ Tổng cục TDTT thì trận đấu đã diễn ra rồi. Chúng tôi không chủ trì việc này, nhưng để xử lý cần có hướng dẫn bởi cái này mới phát sinh, không có quy định cụ thể”-ông Tô Văn Động nói.

Ông Động giải thích thêm, để có cơ sở xử lý thì cần xác định tính chất trận đấu, như việc những người tổ chức có bán vé hay không, diễn ra ở đâu, mang tính chất giao lưu nội bộ hay như thế nào…. “Tất cả những vấn đề trên cần được làm rõ mới có hướng xử lý. Đây là vấn đề phát sinh, cần có sự điều chỉnh của luật”-ông Tô Văn Động cho biết.

Trong khi đó theo ông Nguyễn Ngọc Anh, Vụ trưởng Vụ thể thao quần chúng (Tổng cục TDTT), Tổng cục không nắm thông tin về trận đấu trên.
Ông Ngọc Anh cho biết: “Đây là hoạt động dân sự, chúng tôi không thể nắm bắt được. Chúng tôi cũng không nắm được vụ việc cũng như được phía Hà Nội (Sở VH-TT Hà Nội) hỏi. Nếu hai người trong nhà người ta đấu nhau thì mình làm sao có thể kiểm soát”.
Theo ông Ngọc Anh, trừ trường hợp có đơn vị đứng ra tổ chức trận đấu, khi đó nếu không đúng với văn bản hướng dẫn, quy định luật thì tuỳ cấp nào sẽ có ý kiến để cấp đó kiểm tra.

Khó xử cuộc tỉ thí giữa cao thủ Vịnh Xuân và võ sư Bảo Châu - ảnh 1

Cao thủ Vịnh Xuân hạ gục võ sư Bảo Châu trong... 2 phút

Võ sư Vịnh Xuân Pierre Francois Flores chỉ mất 2 phút để hạ gục võ sư Karate Đoàn Bảo Châu trong cuộc tỷ thí chiều 12/7 tại một địa điểm ở ngoại thành thủ đô Hà Nội.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá