Trước lượt trận 11 V-league 2005:

“Khoe hàng” với A.Riedl

Trong số 25 tuyển thủ quốc gia được triệu tập lần này, ngẫu nhiên đội bóng của HLV Lê Thụy Hải lại đóng góp đông nhất: 6 người. Và trận gặp GĐTLA trong lượt trận 11 V-league tới đây, Đà Nẵng sẽ "khoe hàng" với Tân HLV trưởng A.Riedl.

Trong 6 tuyển thủ mà Đà Nẵng đóng góp cho ĐTQG, sự xuất hiện của Mạnh Dũng khiến người ta đồn thổi nhiều nhất. Bản thân Mạnh Dũng hiện có phong độ rất thấp. Thậm chí so với 2 cái tên khác cùng được triệu tập lần này nhưng cũng bị phàn nàn không kém là Văn Quyến, Như Thuật, sự có mặt của Mạnh Dũng chẳng đem lại lợi lộc gì, bởi Mạnh Dũng đã quá tuổi U23 để có thể góp mặt ở SEA Games 23 như Quyến à Thuật. Có thể khẳng định rằng, Mạnh Dũng là tuyển thủ quốc gia ở đội Đà Nẵng dễ bị ngồi... dự bị nhất trong cuộc đối đầu với GĐTLA.

Rõ ràng là nếu không được ra sân, Mạnh Dũng sẽ mất điểm trước A.Riedl vì chỉ riêng hàng phòng ngự Đà Nẵng, ngoài Dũng thì có sự hiện diện 3/6 tuyển thủ quốc gia khác (TM Đức Cường, cặp trung vệ Hùng Dũng- Phước Vinh).

Tuy nhiên, trước một GĐTLA có những mũi nhọn khá sắc bén như Carlos Rodrigue, Antonio Rodrigue, Ishamala thì HLV Lê Thụy Hải không thể tin một trung vệ tự tin đến mức... bất cẩn như Mạnh Dũng. Đơn giản vì 2 trận Mạnh Dũng đá chính, Đà Nẵng đều thua tan nát, trong đó đau nhất là trận thua Bình Dương 0-3. Bộ ba Đức Cường- Hùng Dũng- Phước Vinh chính  là bộ xương sống trong phòng ngự của Đà Nẵng, vì vậy phá vỡ nó là tự làm khổ mình.

Ở khu trung tuyến, cặp tiền vệ Lê Hồng Minh, Quốc Anh cũng có dịp đọ sức với một tuyển thủ khác là Minh Phương (Tài Em không được triệu tập vì GĐTLA muốn đưa tiền vệ này sang Singapore chữa lành hẳn chấn thương). Có thể ở ĐTQG, Minh Phương chắc suất hơn Hồng Minh, Quốc Anh, nhưng ở cấp CLB thì rõ ràng anh thiệt thòi hơn. Không chỉ vì GĐTLA vắng Tài Em, mà chính Đà Nẵng nhỉnh hơn ở khu trung tuyến nhờ sự cơ động và kinh nghiệm của 2 “chân tiền” khác là Thành Thông, Huỳnh Đức.

Tuy vậy, cơ hội cho Đà Nẵng giành ngôi á quân lượt đi chính là trông vào tài săn bàn của cặp tiền đạo Amaobi- Achilefu. Càng ngày, cặp tiền đạo da màu này càng ăn ý.

Trong khi đó, hàng thủ GĐTLA lại thường nặng nề, yếu bóng vía mỗi khi chơi trên sân khách. Bằng chứng là 2 bàn thua sớm trong trận gặp P.SLNA vòng trước, dù họ có thủ môn hộ pháp F.Santos. Có thể, ở trận này, phù thủy Calisto không còn liều lĩnh bỏ F.Santos để tăng cường sức tấn công như trước. Nhưng nếu không ráp nối được các mối liên kết già cỗi như Văn Giàu, Văn Hùng, Nguyễn Nhân..., e rằng GĐTLA khó đứng vững trước sức tấn công nhanh, mạnh của cặp Amaobi- Achilefu. Vì vậy, khả năng chiến thắng của Đà Nẵng đồng thời “khoe hàng” trước A.Riedl rất cao, nhất là họ có thêm sức mạnh tinh thần nhờ đá trên sân   nhà.

Ngoài cặp Đà Nẵng- GĐTLA, 2 cặp LG HN ACB - Bình Dương, D.Đồng Tháp - P.SLNA thu hút vì nó chứng kiến cuộc bứt phá hoặc ghìm chân ở 2 đội dẫn đầu và đứng chót bảng ở V-League. Tuy vậy, điểm chú ý là dù đá trên sân khách, nhưng Bình Dương lại có cơ hội kiếm trọn 3 điểm hơn là đội chủ nhà như D.Đồng Tháp. Bình Dương giàu cửa thắng hơn LG HN ACB, nhưng hút hàng nhất với khán giả là sự chờ đợi Kesley lần thứ 3 lập hat- trick. Trong khi đó, ở trận D.Đồng Tháp - P.SLNA, người ta muốn xem cặp Công Vinh - Văn Quyến lập công để chào thầy Riedl.

Ở ba cặp còn lại M.Hải Phòng- TMN.CSG, HLBĐ - SĐNĐ, HAGL-  HPHN, xem ra chỉ có HLBĐ là vất vả bởi đội khách SĐNĐ đang lên chân từng ngày. Hai đội chủ nhà M.Hải Phòng và HAGL đều có nhiều cơ hội lấy trọn 3 điểm để củng cố vị trí của mình.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá