Khơi chuyện Rooney, Mourinho 'quấy rối’ M.U

TPO - Trước cuộc đại chiến giữa Chelsea và M.U vào đêm nay, HLV Jose Mourinho một lần nữa chơi trò “tâm lý chiến”. Ông vừa lên báo nhận định, Wayne Rooney sẽ rời “Quỷ đỏ” trong một vài tháng tới.

Mourinho luôn dùng đòn “tâm lý chiến” trước các trận cầu quan trọng.
Mourinho luôn dùng đòn “tâm lý chiến” trước các trận cầu quan trọng.

Đêm nay, Chelsea sẽ tiếp M.U trên sân nhà ở vòng 22 Premier League. Trước trận đánh lớn, các HLV thường dùng đòn “tâm lý chiến” với đối thủ. Jose Mourinho chẳng ngoại lệ.

Trong một động thái mới nhất, chiến lược gia người Bồ Đào Nha đã khơi chuyện tương lai của Wayne Rooney ở Old Trafford. Theo đó, ông tin tiền đạo người Anh sẽ sớm rời “Quỷ đỏ”.

“Tôi nghĩ có thể mùa hè năm nay M.U sẽ tìm cách bán Rooney cho một đối thủ không trực tiếp - nghĩa là một đội bóng nào đó ở nước ngoài, chứ không phải Premier League”, Mourinho nhận định. “Thực tế, chúng tôi đã muốn có anh ấy ở mùa hè năm ngoái. Nhưng họ đã trả lời rõ ràng. Họ không đổi chác, cũng không bán. Tôi không nghĩ họ sẽ thay đổi quan điểm đó”.

Những gì Mourinho nói không phải không có cơ sở. Hợp đồng hiện tại của Rooney với M.U chỉ còn thời hạn 18 tháng và hai bên chưa cho thấy động thái muốn ký tiếp.

Bản thân R10 cũng tỏ ra khá thất vọng với tình trạng hiện tại ở Quỷ đỏ, nhất là khi nhà Glazer không sẵn sàng chi đậm để nâng cấp đội hình. Thậm chí họ còn muốn bán bớt cầu thủ để bù lỗ.

Nhiều khả năng trong trận đấu đêm nay, Rooney sẽ không ra sân. Trước đó, trong trận đấu đầu năm mới 2014 với Tottenham, tiền đạo người Anh đã dính phải một chấn thương ở bắp đùi và phải nghỉ thi đấu suốt 2 tuần qua.

Không R10, hàng công M.U kém sắc bén đi rất nhiều, trong khi phía Chelsea-Mourinho sẽ có thêm sự tự tin để hướng tới chiến thắng.

Ngoài nói về tương lai của Rooney, Mourinho cũng không ngần ngại đưa ra những nhận định không hay nhắm vào đối thủ. Theo Người đặc biệt, tình hình ở M.U giờ khá phức tạp. Nhiều người cảm thấy không vui và họ chỉ đang cố giữ bình tĩnh.

“Cảm giác của tôi, dựa trên kinh nghiệm nhiều năm giao thiệp với Alex Ferguson và một số thông tin nội bộ của M.U, tôi cho rằng không khí trong đội bóng đang không vui và họ đang cố tỏ ra bình tĩnh. Nói chung mọi việc khá phức tạp”, Mourinho nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá