Khởi đầu thất vọng của HLV Lê Thụy Hải

TP - Thất bại 0-2 trước V.Ninh Bình ở vòng 5 vừa qua là thất bại thứ hai liên tiếp của ông Lê Thụy Hải trên cương vị tân HLV V.Hải Phòng. Đây là sự khởi đầu đáng thất vọng nhất của một trong những ông thầy nổi tiếng nhất của bóng đá Việt Nam hiện nay.

Khởi đầu thất vọng của HLV Lê Thụy Hải

> Ông Hải 'lơ' trần tình sau khởi đầu thảm bại

Ngay như ở mùa giải năm ngoái, các ông thầy mới cũng không ai có sự khởi đầu tệ hại cùng CLB mới như ông Hải ở mùa giải năm nay: trắng tay sau hai trận đầu tiên cầm quân, không ghi nổi một bàn thắng nào trong khi để lọt lưới tới 6 bàn (xem bảng).

Thống kê cho thấy ở mùa giải trước ngoại trừ HLV Nguyễn Đức Cảnh và Đàm Văn Hải - những người chỉ ngồi ghế nóng ở V.Ninh Bình và Thanh Hóa trong đúng 1 vòng đấu, các ông thầy mới đều giành được ít nhất là một điểm sau hai trận đầu tiên dẫn dắt đội bóng mới.

Xuất sắc nhất phải kể đến HLV Huỳnh Văn Ảnh khi giành được tới bốn điểm: thắng một và hòa một sau hai trận đầu tiên dẫn dắt đội bóng phố Núi.

Ba ông thầy khác cũng đã giành được ba điểm sau hai trận cầm quân (thắng một, thua một) là Đặng Trần Chỉnh (cùng với B.Bình Dương), Buketa Ranko (cùng với ĐT.Long An) và Nguyễn Đình Hưng (cùng với V.Hải Phòng).

Trong khi đó, các ông thầy mới như Mc Menemy (cùng với ĐT.Long An), Nguyễn Văn Sỹ (cùng với V.Ninh Bình) và chính HLV Lê Thụy Hải (cùng Thanh Hóa) cũng dằn túi được một điểm tối thiểu qua hai trận đầu.

(*): Chỉ đảm đương cương vị HLV trưởng trong đúng 1 vòng đấu
(*): Chỉ đảm đương cương vị HLV trưởng trong đúng 1 vòng đấu.

Chỉ có một điều duy nhất có lẽ sẽ an ủi phần nào được người hâm mộ đội bóng đất Cảng lúc này - đó là việc ở mùa giải năm ngoái ông Hải lơ cũng có thói quen khởi đầu chậm chạp sau khi nhậm chức.

Trở lại dẫn dắt đội bóng xứ Thanh từ vòng đấu thứ 23 sau một vòng đấu nhường ghế nóng cho HLV Đàm Văn Hải, thế nhưng sau hai trận đầu giành được một điểm, hai trận tiếp theo đội bóng của HLV Lê Thụy Hải đều trắng tay để rồi khép lại nhiệm kỳ thứ hai của mình ở mùa giải 2011 mà không giành nổi một trận thắng nào (thua 3 trận và hòa 1 trận).

Đất Hải Phòng vốn nổi tiếng là đất dữ, người Hải Phòng cũng không có thói quen đón nhận những thất bại liên tiếp như thế này. Vì thế, nếu không sớm cải thiện tình hình ở những vòng đấu tới, tình thế của HLV Lê Thụy Hải sẽ rất khó khăn, thậm chí đối mặt với khả năng sớm chia tay.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá