Khói đây rồi, lửa từ đâu?

TP - Suốt cả tuần qua CLB Thanh Hóa làm sục sôi dư luận bằng hàng loạt công văn và đơn kiến nghị gửi tới các cấp có thẩm quyền, từ VPF, VFF cho tới Tổng cục TDTT cũng như Bộ VH - TT&DL. UBND tỉnh Thanh Hóa cũng có công văn gửi Tổng cục và Bộ.

> Sự cố bóng đá kiểu… ta!
> V.League: Lâu lâu lại có CLB dọa bỏ

Thậm chí, CLB Thanh Hóa còn gửi công văn cho VPF để thông báo sẽ chủ động xin thua nếu VPF phân công 3 trọng tài Nguyễn Quang Hưng, Hoàng Phạm Công Khanh và Phùng Đình Dũng làm nhiệm vụ ở các trận có sự tham dự của Thanh Hóa. Đây là động thái chưa từng có tiền lệ trong lịch sử bóng đá Việt Nam, và cũng có thể xem đây là sự thách thức rất lớn đối với uy tín cũng như năng lực của VPF.

Tại sao chỉ vì một bàn thua gây tranh cãi mà Thanh Hóa lại phản ứng dữ dội? Thực tế, đây chỉ là giọt nước làm tràn ly. Theo một thống kê chưa đầy đủ ở mùa bóng năm nay, Thanh Hóa là một trong 2 CLB gặp nhiều thiệt thòi từ các quyết định của trọng tài.

Trong số đó, 3 vị trọng tài kể trên là những người có “duyên” nhất với những sự cố trọng tài của Thanh Hóa trong vòng 2 năm nay. Tất cả những khiếu nại của Thanh Hóa ở mùa bóng năm nay đều không được xử lý.

Sau mỗi sai sót của trọng tài, BTC luôn kêu gọi các đội bóng phải chia sẻ, nhưng mỗi thất bại của các CLB đều gắn liền với những thiệt hại cụ thể về tài chính và thứ hạng, vậy nên sự động viên của BTC chẳng có ý nghĩa bao nhiêu, mà nói như bầu Đệ của Thanh Hóa thì “cuối cùng ông bầu vẫn phải ngậm ngùi chấp nhận”.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá