Khởi động Siêu cúp

TP - Trận tranh Siêu cúp QG Việt Nam giữa SHB Đà Nẵng và Thanh Hóa (tiền thân là Thể Công) sẽ diễn ra vào ngày 23-1 trên sân Ninh Bình. Đây là lần đầu tiên hai đội này gặp nhau trong trận tranh siêu cúp.

Sau chuyến tập huấn tại Thái Lan, HLV Vũ Trường Giang và các cầu thủ Thanh Hóa về nước ngay trong ngày đầu năm và tiếp tục quá trình chuẩn bị cho mùa giải mới, bắt đầu bằng trận tranh Siêu cúp QG với SHB Đà Nẵng.

HLV Vũ Trường Giang cho biết, trận đấu này bắt đầu cho mùa giải mới nên Thanh Hóa sẽ thi đấu hết khả năng của mình với mục tiêu giành chiến thắng làm động lực cho cả mùa giải.

Đội bóng xứ Thanh cũng đã ổn định được về mặt nhân sự sau quá trình chuyển giao. Cơ sở vật chất của CLB được nâng cấp, chế độ bồi dưỡng đã có những thay đổi đáng kể, ngân sách tăng lên trên 26 tỷ đồng … đó là những dấu hiệu rất tích cực so với trước đây.

Chuyến tập huấn vừa qua của đội tại Thái Lan dù chưa mang lại kết quả khả quan về chuyên môn (với 3 trận hòa, 1 trận thua) nhưng lại giúp đội bóng xứ Thanh cải thiện về mặt tinh thần. các cầu thủ đã có sự hòa nhập đáng kể cả trong thi đấu cũng như sinh hoạt.

Có thể về mặt lực lượng, Thanh Hóa chưa bằng SHB Đà Nẵng nhưng xét về tham vọng đoạt Siêu cúp QG thì đội bóng xứ Thanh không chịu kém chút nào.

SHB Đà Nẵng chịu sức ép

Mùa bóng này, SHB Đà Nẵng phải phân thân cho bốn giải trong nước và quốc tế: tham dự Cúp C1 châu Á (AFC Champions League) và ba giải trong nước với tư cách đương kim vô địch gồm V-League, Cúp Quốc gia và Đại hội TDTT toàn quốc 2010.

SHB Đà Nẵng còn thiếu danh hiệu vô địch Siêu cúp nên đây là cơ hội và cũng là mục tiêu để họ hướng đến. Có thể nói đội bóng sông Hàn có lực lượng đồng đều vào loại bậc nhất của V-League.

Giờ đây, lứa cầu thủ trẻ như Hoàng Quảng, Cao Cường, Thanh Hưng, Văn Học... ngày càng trưởng thành. Ngoài Nguyễn Rogerio đã nhập tịch thì các ngoại binh như Almeida, Cesar, Merlo Gaston đều là các cầu thủ có chất lượng.

Nếu nói SHB Đà Nẵng có điểm yếu thì có lẽ đó là hàng phòng ngự. Mùa giải vừa rồi chỉ có Phước Vĩnh thể hiện tốt, trong khi Cao Cường vẫn còn non

Các giải tập huấn mới đây như BTV Cup Bình Dương 2009 (bị loại sớm) và Cúp Hoàng Đế Quang Trung - Bình Định (bị đội hạng nhất TPHCM loại ở bán kết), SHB Đà Nẵng cũng chưa thành công trong thử nghiệm. Có lẽ đây là những điều mà đội bóng xứ Thanh sẽ lưu ý trong trận tranh Siêu cúp.

Siêu cúp quốc gia dù chỉ đá một trận nhưng đội vô địch được nhận 150 triệu đồng và đội thua trận cũng có được 70 triệu đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá