Khởi tranh Giải bóng đá Vinh League 2016 – Cúp Bia Hà Nội

Chiều 26/3, tại thành phố Vinh, Hội bóng đá phong trào Nghệ An đã tổ chức buổi họp báo và khai mạc Giải bóng đá Vinh League 2016 tranh cúp Bia Hà Nội.

Các đội bóng tham gia giải bóng đá Vinh League 2016 – Cúp Bia Hà Nội.
Các đội bóng tham gia giải bóng đá Vinh League 2016 – Cúp Bia Hà Nội.

Đây là lần thứ 4 liên tiếp, Vinh League được tổ chức. Giải đấu quy tụ 12 CLB bóng đá phong trào mạnh nhất được tuyển chọn từ hơn 300 CLB bóng đá phong trào đang hoạt động thường xuyên trên địa bàn tỉnh Nghệ An tham gia. Gồm 10 CLB đã trụ hạng thành công ở mùa giải trước, đương kim vô địch hiện đang là FC Văn Minh.

Theo thông tin từ BTC, trong số hơn 200 VĐV của 12 CLB, ngoài hàng chục cựu cầu thủ từng thi đấu ở các giải quốc gia như Văn Quyến, Lâm Tấn, Như Thuật, Huy Hoàng… Còn có 15 cầu thủ hiện đang khoác áo các CLB chuyên nghiệp ở V.League cũng đăng ký tham gia tranh tài, đó là chưa kể rất nhiều cầu thủ trẻ đang thuộc biên chế các đội U21, U19 SLNA cũng tranh thủ đầu quân cho các đội bóng “phủi” để cọ xát học hỏi kinh nghiệm.

Như vậy có thể thấy, Vinh League tuy là một giải bóng đá phong trào nhưng đã tạo ra một sân chơi rất có ý nghĩa khi hội tụ được cả 3 thế hệ cầu thủ chất lượng của bóng đá xứ Nghệ là: các cựu ngôi sao, các cầu thủ đang ở đỉnh cao và các cầu thủ trẻ triển vọng tranh tài với nhau.

Vinh League 2016 sẽ được khai mạc vào chiều 26/03 trên SVĐ phường Hưng Phúc (TP Vinh). 12 đội bóng thi đấu vòng tròn tính điểm, mỗi đội thi đấu 11 trận, như vậy sẽ có tổng cộng 66 trận đấu diễn ra, đội bóng nào giành được điểm số cao nhất được trao cúp vô địch. Mỗi tuần có 6 trận đấu (3 trận diễn ra vào chiều thứ 7 và 3 trận diễn ra vào chiều chủ nhật), giải diễn ra liên tục từ 26/03 đến cuối tháng 5/2016. 

Khởi tranh Giải bóng đá Vinh League 2016 – Cúp Bia Hà Nội - ảnh 1 Đại biểu tham gia khai mạc giải đấu cùng với hàng ngàn khán giả tới sân xem trận khai mạc.
Khởi tranh Giải bóng đá Vinh League 2016 – Cúp Bia Hà Nội - ảnh 2

Ban tổ chức trao hoa cờ lưu niệm cho các đội tham gia.

Khởi tranh Giải bóng đá Vinh League 2016 – Cúp Bia Hà Nội - ảnh 3
Khởi tranh Giải bóng đá Vinh League 2016 – Cúp Bia Hà Nội - ảnh 4
Khởi tranh Giải bóng đá Vinh League 2016 – Cúp Bia Hà Nội - ảnh 5 Trận khai mạc giải giữa FC Văn Minh – FC Ý Lan.
Khởi tranh Giải bóng đá Vinh League 2016 – Cúp Bia Hà Nội - ảnh 6 Vinh League 2016 là giải đấu phong trào chất lượng,  quy tụ những cầu thủ chuyên môn cao từng là tuyển thủ quốc gia hay các cầu thủ trẻ thuộc biên chế CLB Sông Lam Nghệ An.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng