Khởi tranh giải quần vợt Hamburg

TPO - Hôm qua, 19 - 7, giải quần vợt Germany Tennis Open chính thức khởi tranh tại Hamburg, Đức. Đây là giải đấu trên mặt sân đất nện, thuộc hệ thống ATP World Tour 500.

Khởi tranh giải quần vợt Hamburg

Nikolay Davydenko
Nikolay Davydenko.

Giải năm nay, không quy tụ được các tay vợt mạnh nhất thế giới thời điểm hiện tại, chỉ có duy nhất Nikolay Davydenko - tay vợt nằm trong top 10 thế giới đăng ký tham dự. Và cũng chính vì thế, tay vợt hạng sáu thế giới người Nga, đương kim vô địch của giải - được xếp hạt giống số một.

Tham vọng bảo vệ ngôi vương của Nikolay Davydenko sẽ gặp rất nhiều khó khăn, khi góp mặt ở giải đấu năm nay có khá nhiều tay vợt nằm trong top 20 thế giới. Trong đó, đáng kể nhất là David Ferrer (hạng 11), Jurgen Melzer (hạng 15), Gael Monfils (hạng 17) và đặc biệt là Nicolas Amalgro( hạng 18) - tay vợt vừa lên ngôi tại giải Thụy Điển mở rộng.

Không có phong độ cao tại các giải đấu lớn gần đây, Nikolay Davydenko hy vọng, anh sẽ lấy lại được phong độ tại giải Đức mở rộng, hướng tới các giải đấu lớn khác trong thời gian tới.

Trong khi Davydenko bảo vệ ngôi vương tại Đức, thì tay vợt hạng 9 thế giới người Mỹ - Andy Roodick cũng mong muốn tìm lại phong độ với giải đấu Atlanta (ATP World Tour 250) trên quê hương.

Ngoài Andy Roddick, giải đấu còn có sự góp mặt của Cựu vương người Australia - Lleyton Hewitt.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá