Không bổ nhiệm lại Trưởng, phó Ban trọng tài

TP - Quyết định sẽ được thông báo tới hai ông Dương Vũ Lâm và Đoàn Phú Tấn, nguyên Trưởng và phó Ban trọng tài LĐBĐVN (VFF) chậm nhất vào đầu tuần tới.

Không bổ nhiệm lại Trưởng, phó Ban trọng tài

> VFF phải trả lại danh dự cho chúng tôi!
> Không phục VFF vụ 'nghi án trọng tài hối lộ'

Ông Lâm và ông Tấn mới đây đã yêu cầu VFF “trả lại danh dự”.

 “Lúc chúng tôi bị xử lý thì ầm ĩ, nhưng khi xong xuôi lại im lìm như vậy, thật sự là thiệt thòi” 

Trọng tài Đinh Hải Dương

Trao đổi với Tiền Phong sáng qua 3/10, ông Đoàn Phú Tấn cho biết: “Quyết định đình chỉ chức vụ của tôi và anh Lâm do Thường trực VFF ra có nêu rõ là để “hợp tác phục vụ điều tra”. Hiện nay cơ quan công an đã ngừng điều tra và có thông báo tới VFF, như vậy tôi cho rằng việc đầu tiên Thường trực VFF cần có quyết định chấm dứt hiệu lực của quyết định trên. Sau đó việc chúng tôi có tiếp tục hợp tác với VFF hay không mới được bàn đến.

“Ở đây, điều chúng tôi cần là một thông báo rộng rãi để làm rõ trước dư luận về vụ việc, qua đó trả lại sự trong sạch cho chúng tôi”.

Hôm qua, một số tờ báo đã đăng tải văn bản gửi Ban giải quyết khiếu nại VFF của hai ông Dương Vũ Lâm, Đoàn Phú Tấn. Trong đơn, cả hai khẳng định Ban trọng tài không nắm được nguồn tin về nghi vấn 4 trọng tài Phạm Đắc Chiến, Đỗ Mạnh Hà, Đinh Hải Dương và Kiều Việt Hùng nhận hối lộ nên không thể báo cáo VFF. Ban trọng tài cũng không dung túng cho các trọng tài, thể hiện ở việc ngay sau khi nghe thông tin về nghi vấn tiêu cực, Ban trọng tài đã thống nhất với BTC tạm ngừng phân công 4 trọng tài, chờ kết luận từ BTC rồi báo cáo VFF.

Ông Lâm và ông Tấn cũng cho rằng, quy trình làm việc của Ban trọng tài không sai nên việc các trọng tài có hay không nhận tiền bồi dưỡng sai quy định hoàn toàn không liên quan.

Theo ông Tấn, đơn đã soạn nhưng còn chưa gửi Ban giải quyết khiếu nại bởi “còn chờ cách phản ứng của VFF”.

Trả lời Tiền Phong, Trưởng ban Giải quyết khiếu nại VFF Phạm Thành Long cũng cho biết, chưa nhận được đơn của ông Lâm và ông Tấn. “Tôi cũng thấy ngạc nhiên vì tại Hội nghị tổng kết mùa giải hôm 28/9 ở TP Hồ Chí Minh, anh Hỷ (Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ-pv) đã có giải thích rõ ràng và anh Lâm cũng đã thừa nhận. Lúc đó anh Hỷ hỏi có cần văn bản hay không thì anh Lâm bảo không cần, và cũng đã xin rút không tham gia Ban trọng tài ở mùa giải tới. Nay thì lại dọa làm đơn. Trong tuần này hoặc chậm nhất thứ hai tuần tới chúng tôi sẽ làm việc trực tiếp và có thông báo bằng văn bản cho anh Tấn”-ông Long cho biết.

Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ thì cho biết: “Về vụ việc này, BCH đã có nghị quyết nhưng còn chờ gửi cho các thành viên BCH nên cuối tuần mới công bố. Tôi không biết có ai dám khiếu nại nghị quyết của BCH. Hiện nay VFF cũng chưa nhận được đơn của anh Lâm, anh Tấn nên chúng tôi không thể giải quyết. Tuy nhiên, tôi đã thống nhất với anh Long để tới đây anh Long làm việc với anh Tấn rồi sẽ có thông báo chính thức”.

Trả lời câu hỏi về việc có tiếp tục bổ nhiệm hai ông Dương Vũ Lâm, Đoàn Phú Tấn vào vị trí cũ hay không, theo Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ, “BCH đã quyết định do nhiệm kỳ VI sắp kết thúc, mùa giải 2013 cũng đã xong nên không bổ nhiệm lại nữa”.

Trao đổi với Tiền Phong sáng qua, trọng tài Đinh Hải Dương nói, cũng đang chờ thông báo chính thức của VFF. “Chúng tôi cũng muốn VFF có thông báo cụ thể về kết luận của cơ quan điều tra, đồng thời công bố rộng rãi trước dư luận về vụ việc của mình. Bản thân chúng tôi đều là giáo viên, ngoài làm trọng tài cho VFF thì còn tham gia nhiều hoạt động khác. Vì việc này, bản thân tôi và gia đình đã bị ảnh hưởng rất nhiều. Trong sinh hoạt và giao tiếp hằng ngày, nhiều chuyện rất bất tiện và không thoải mái. Giờ chúng tôi có cầm còi điều khiển trận đấu, nếu VFF không có thông báo rõ ràng, cầu thủ người ta cũng đánh giá mình với con mắt khác. Lúc chúng tôi bị xử lý thì ầm ĩ, nhưng khi xong xuôi lại im lìm như vậy, thật sự là thiệt thòi”- ông Dương nói.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng