Không có chữ Xin - Cho

TP - Ở vòng đấu thứ 19, dư luận đã phải cảnh báo về một số trận đấu có dấu hiệu “tình thương mến thương” ẩn đằng sau những chiến thắng đậm đà.

Có lẽ những lời cảnh báo ấy đã có những tác động tích cực đến nhiều đội bóng.

Ở vòng 20, không có những trận thắng đậm, những trận thắng dễ dàng nữa mà là những trận thắng, nhọc nhằn, xứng đáng. Điều ghi nhận là tất cả các trận đấu đã không còn hiện tượng “cứu nhau” hay đội nhiều điểm “gia ơn” cho đội đang lận đận nhóm dưới.

Điển hình như trận đấu ở sân Thiên Trường. Trước trận đấu này đã có nhiều luồng dư luận cho rằng ĐPM-Nam Định sẽ “buông” để cứu H.Huế bởi giữa hai đội bóng này có nhiều “tình xưa nghĩa cũ”.

Ấy thế mà Nam Định đã chơi một trận quyết liệt và lấy được trọn vẹn ba điểm trong tay H.Huế. Kết quả ấy đã phần nào xóa tan những nghi ngờ về mối quan hệ “xin- cho” ẩn hiện trong bóng đá Việt Nam bấy lâu nay.

Cũng là một trận đấu đáng bị soi là trận Bình Định - K.Khánh Hòa. Nhiều năm trước K.Khánh Hòa đã được mệnh danh là “vua trụ hạng” và với tình cảnh như hiện tại, nhiều người nghĩ rằng K.Khánh Hòa sẽ “đi theo đường cũ” là tìm cách trụ hạng bằng mọi giá.

Một lần nữa, K.Khánh Hòa cho thấy họ muốn chạy bằng chân mình chứ không nhờ chân người, chỉ có điều cái giá phải trả quá đắt: Vị trí thứ ba trong bảng xếp hạng tính từ... dưới lên.

Một vòng đấu có thể coi là sạch, từ chiến thắng oanh liệt của HAGL trước Bình Dương tới những cú ngã ngựa của H.Huế, K.Khánh Hòa. Chỉ đáng tiếc, một lần nữa sân H.Thanh Hóa lại suýt đổ vỡ bởi cơn nóng giận của các khán giả.

Nhưng thà cứ nóng, cứ quyết liệt, cứ thật như vòng đấu 20 còn hơn là phải chứng kiến những vòng đấu khiến người ta phải nghi ngờ. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá