Sự kiện: SEA Games 24

Không có chuyện Công Vinh mâu thuẫn với ông A.Riedl

TP - Ông Mai Đức Chung - trợ lý HLV trưởng đội tuyển Việt Nam khẳng định, thông tin tiền đạo Công Vinh và các trợ lý cãi nhau với HLV trưởng A.Riedl là không chính xác.

Trong những ngày vừa qua, liên tiếp xuất hiện những tin đồn không được tích cực về nội bộ của đội tuyển Olympic Việt Nam, từ việc bất đồng giữa HLV A.Riedl với các trợ lý người Việt Nam đến việc tiền đạo, đội trưởng Công Vinh nổi giận và bất đồng với thầy Riedl đúng vào ngày diễn ra trận gặp Nhật Bản...

Nhiều tin đồn nói rằng, Công Vinh đã nổi giận về việc phải đi Qatar đá nốt trận cuối cùng tại vòng loại Olympic Bắc Kinh 2008, dù trước đó HLV Riedl đã tuyên bố cho Công Vinh và Vũ Phong ở nhà nghỉ ngơi để chuẩn bị cho SEA Games 24.

Để làm rõ vấn đề này, Tiền phong đã liên lạc với trợ lý Mai Đức Chung, thành viên duy nhất của BHL còn lại ở Việt Nam sau khi toàn đội đã bay sang Qatar.

Hiện nay, ông Chung đang cùng ba cầu thủ là Quang Hải, Tấn Tài và Quang Thanh tập luyện tại Trung tâm Thể thao Công an TPHCM, chờ Olympic Việt Nam trở về từ Qatar vào ngày 23/11.

Ngay khi vừa nhấc điện thoại, ông Mai Đức Chung đã tỏ ra rất bức xúc về những thông tin không chính thức liên quan tới nội bộ của đội tuyển Olympic Việt Nam.

Ông Chung cho biết: “Làm gì có chuyện Công Vinh nổi giận hay cãi nhau với HLV Riedl. Không hiểu người ta dựa vào đâu để đưa ra những chuyện như vậy.

Hơn nữa, HLV Riedl đã thông báo điều này từ trước trận gặp Nhật Bản chứ không phải đúng vào ngày diễn ra trận đấu như ai đó đồn đoán.

Ông Riedl đưa Công Vinh vào danh sách đi Qatar vì lý do chuyên môn và ông có giải thích rằng chỉ mang Công Vinh đi để làm chỗ dựa cho toàn đội, chứ có thể sẽ không xếp tiền đạo này vào danh sách thi đấu”.

Tuy nhiên, trước đó HLV Riedl đã hơn một lần khẳng định sẽ cho Công Vinh ở nhà để nghỉ ngơi và liệu rằng cầu thủ này có thật sự “tâm phục khẩu phục” với quyết định cùng lời giải thích của HLV Riedl?

Đem thắc mắc này hỏi ông Chung, chúng tôi được biết: “Thích hay không thích là chuyện của cá nhân cầu thủ, còn quyết định của HLV trưởng cần phải được tôn trọng.

Nhân đây tôi cũng khẳng định một lần nữa rằng không có chuyện mâu thuẫn giữa tôi và HLV Riedl. Mọi người cần phải hiểu rõ rằng tranh luận khác hẳn với cãi nhau”.

Câu trả lời từ ông Chung có lẽ đã là đủ để giải đáp cho câu hỏi có hay không chuyện Công Vinh nổi giận về việc phải đi Qatar. Theo những thông tin mà chúng tôi nắm được, trong cuộc tiếp xúc với báo chí cuối cùng tại Hà Nội trước khi lên đường sang Qatar, khi được hỏi, Công Vinh cũng chỉ nói rằng đã là cầu thủ thì phải chấp nhận yêu cầu của BHL.

Chính thức đổi lịch thi đấu bóng đá nam

Ủy ban Olympic Việt Nam vừa nhận được thông báo của BTC SEA Games 24 về việc đồng ý đổi giờ thi đấu bảng B môn bóng đá nam theo đề nghị từ phía Việt Nam và Malaysia.

Theo đó, trận đấu giữa Olympic Việt Nam và Olympic Malaysia vào ngày 1/12 sẽ được dời từ 13 giờ xuống 15 giờ 30. Trận đấu giữa Olympic Malaysia và Olympic Lào vào ngày 3/12 cũng sẽ được thay đổi từ 13 giờ xuống 15 giờ 30.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá