Không có cơ sở để kết luận đà Nẵng tiêu cực

Trước dư luận cho rằng VFF quá thận trọng trong việc xử lý sự cố sân Chi Lăng ngày 17/7, chiều 21/7, Tân Phó TTK VFF Dương Nghiệp Khôi đã tổ chức cuộc gặp gỡ các PV để “nói lại cho rõ”

Đồng thời ông Dương Nghiệp Khôi cũng công bố bản thông báo số 19 về việc xử lý sự cố sân Chi Lăng tại giải V-League và thông báo số 12 về sự cố sân Cần Thơ giải hạng Nhất.

Theo đánh giá của ông Khôi, có mặt tại Đà Nẵng trực tiếp theo dõi trận thua của chủ nhà Đà Nẵng trước TMN CSG, về mặt chuyên môn ông không nhìn thấy dấu hiệu tiêu cực nào từ cầu thủ lẫn BHL đội Đà Nẵng do vậy BTC giải không có cơ sở để kết luận Đà Nẵng có tiêu cực.

Có một trận đấu ông Dương Nghiệp Khôi thừa nhận có thấy “mùi” chính là màn kịch trên sân Hàng Đẫy giữa LG HN ACB và P.SLNA. Tuy nhiên, với trận đấu này, cả BTC giải và cơ quan an ninh giúp BTC điều tra chống tiêu cực trong bóng đá đều cho rằng”: Không đủ cơ sở để kết luận tiêu cực bởi dù đã “soi” kỹ, các nhà chuyên môn cũng không chỉ ra được những cầu thủ nào tiêu cực.

Trong khi trước đó dư luận đã đồng loạt chỉ đích danh ít nhất một ngôi sao của P. SLNA đường hoàng “bắn chim” trong 2 tình huống “sút ra ngoài còn khó hơn ghi bàn” khi đối mặt với thủ môn LG HN ACB.

Một lần nữa, vấn đề “bằng chứng đâu” được đưa ra trong việc kết luận có tiêu cực hay không ở những trận cầu nhạy cảm.

Mùa tới sẽ có biện pháp triệt tận gốc tiêu cực trong bóng đá

Đó là lời hứa hẹn của ông Dương Nghiệp Khôi khi cho rằng biện pháp tìm được bằng chứng mới xử được tiêu cực như hiện nay là không khả thi bởi rất khó dựa vào chuyên môn để kết luận cầu thủ này, đội bóng này có tiêu cực hay không. Tuy nhiên, để biện pháp này đi vào đời sống bóng đá, theo ông Khôi, cần phải có sự đồng thuận từ nhiều phía, từ các địa phương, các CLB, LĐBĐVN...Bản “Đề án chống tiêu cực không cần bằng chứng” này do ông Khôi soạn thảo sẽ được đưa ra thảo luận tại Hội thảo bóng đá chuyên nghiệp tổ chức vào tháng 9 tới.

Nếu quả có một phương án xử lý tiêu cực thần diệu như vậy, đây chắn chắn là một tin vui cho bóng đá VN và không có lý do gì để cản trở việc áp dụng đề án này vào đời sống bóng đá nước nhà. 

Hoàng Nguyên

Thông báo số 19 V-League

- Cảnh cáo và phạt tiền: 10.000.000đ (mười triệu đồng) đối với BTC trận đấu CLB bóng đá Đà Nẵng vì đã vi phạm quy định về an toàn tại trận đấu Đà Nẵng - TMN CSG ngày 17/7/2005, trên sân Chi Lăng (vi phạm  điều 87 của Quy chế bóng đá Chuyên nghiệp).

- BTC giải yêu cầu CLB Đà Nẵng và các CLB khác cần rút kinh nghiệm, có biện pháp tích cực hơn trong việc kiểm tra, kiểm soát khi khán giả vào sân. Nếu còn xảy ra tình trạng thiếu an toàn, Ban tổ chức giải sẽ áp dụng hình thức kỷ luật: tổ chức thi đấu trên sân không có khán giả hoặc chuyển sang thi đấu ở sân khác.

Thông báo số 12 giải hạng Nhất

- Khiển trách và phạt tiền: 5.000.000đ (năm triệu đồng) đối với BTC trận đấu CLB bóng đá Tôn Hoa Sen Cần Thơ vì đã có nhiều cổ động viên có lời lẽ thô tục đối với Giám sát, trọng tài ở trận đấu THS Cần Thơ - V. Thể Công ngày 16/7/2005, trên sân Cần Thơ (vi phạm  mục 7 điều 82 của Quy chế bóng đá ngoài chuyên nghiệp).

- BTC giải yêu cầu CLB bóng đá Tôn Hoa Sen Cần Thơ rút kinh nghiệm và có biện pháp tích cực để ngăn ngừa. Nếu tình trạng trên còn tái diễn, Ban tổ chức giải sẽ áp dụng hình thức kỷ luật: tổ chức thi đấu trên sân không có khán giả hoặc chuyển sang thi đấu ở sân khác.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá