Không có ngôi sao

TP - Hôm nay U23 VN thi đấu trận cuối cùng ở VFF Cup 2011 trước khi chốt danh sách dự SEA Games 26. Phương pháp huấn luyện của HLV Goetz - tạo lối chơi không xoay quanh ngôi sao - xem ra có lý.

Không có ngôi sao

HLV Falko Goetz hẳn đã có trong tay danh sách những cầu thủ không có may mắn được tới Indonesia vào cuối tháng 10, nhưng chọn thời điểm để công bố lại là nhiệm vụ không mấy dễ dàng với ông thầy người Đức.

Cách đây 2 năm, khi chuẩn bị cho SEA Games 25, HLV Henrique Calisto cũng khó xử như thế, khi mà cách biệt về trình độ chuyên môn giữa các tuyển thủ U23 là không lớn, phong độ của họ cũng không ổn định, nên HLV Calisto đã rất khó khăn với việc chọn ai và bỏ ai.

Không khó để đoán ra đội hình chính thức của U23 VN tại SEA Games 26, bởi quá nửa sẽ là những gương mặt từng góp mặt tại SEA Games 25 như Thành Lương, Long Giang, Trọng Hoàng, Đình Tùng, Ngọc Anh.

Điều dư luận chờ đợi là làm thế nào để xây dựng đội ngũ dự bị đủ mạnh. Tạo lối chơi không xoay quanh ngôi sao nào như hiện tại, có thể thấy dụng ý của HLV Goetz là không để đội bóng quá phụ thuộc cá nhân nào, nhưng sức mạnh tập thể vẫn được dựa trên những nhân tố chủ chốt như đã nhắc ở trên.

Phương pháp huấn luyện của HLV Goetz xem ra rất có lý, và công việc sắp tới của ông tại SEA Games 26 hứa hẹn thú vị.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá