Không có trong Tam Quốc

TP- Tâm điểm của vòng đấu V-League vừa qua là sân Cao Lãnh với sự vào cuộc của cả cảnh sát khi chính cầu thủ, ban huấn luyện và hàng nghìn người dân Đồng Tháp phẫn nộ, thậm chí, quá khích vì những tiếng còi có dấu hiệu bất thường của trọng tài Nguyễn Trọng Thư.

Ngay hôm qua, Chủ tịch Hội đồng trọng tài Nguyễn Văn Mùi đăng đàn khẳng định ai sai cũng phải xử lý. Ông Mùi phải mau mắn khẳng định bởi, ai cũng biết, trọng tài Thư chính là con ruột của người đứng đầu hội đồng những người được gọi là vua áo đen.

Triệu Vân là một trong ngũ hổ tướng của Lưu Bị. Trong trận Trường Bản, Triệu Vân liều mạng sống bảo vệ gia quyến Lưu Bị, tả xung hữu đột giữa quân Tào, cứu được con trai Lưu Bị là A Đẩu, chém gãy hai lá cờ to, cướp ba ngọn giáo, trước sau giết được hơn 50 danh tướng của quân Tào. Triệu Vân đem A Đẩu đến, Lưu Bị đỡ lấy rồi ném phịch xuống đất bảo vì thằng nhỏ này mà ta suýt mất một đại tướng. Triệu Vân vội vàng cúi xuống ôm lấy A Đẩu, nói: Vân dù gan óc lầy đất, cũng không đủ báo được!

Trở lại câu chuyện trọng tài. Ông Chủ tịch Hội đồng trọng tài hôm qua tuyên bố bất cứ ai sai đều thẳng tay xử lý, rồi không tham gia cuộc mổ băng cho đảm bảo công bằng, rốt cuộc lại vẹn cả đôi đường. Ông Mùi được tiếng nghiêm không bênh con trong khi không ai kết luận được ông Thư đã thiên vị cho Xi măng Hải Phòng.

Chỉ chuyện này không có trong Tam Quốc. Ấy là việc ban tổ chức sân Cao Lãnh sẽ phải đối mặt với án phạt nặng vì để xảy ra mất an toàn cho cầu thủ đội khách. Ai vui ai mừng sau sự cố này thì chưa biết, nhưng khổ nhất là khán giả Đồng Tháp, mất tiền đi thưởng thức bóng đá lại mua lấy chuyện bực mình.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá