Sự kiện: SEA Games 24

Không đáng để thất vọng!

TP - Có thể nhiều người sẽ nghĩ trận đấu của U23 Việt Nam hôm qua là một trận đấu đáng thất vọng. Nhưng thật sự, đó là một trận đấu không đáng để thất vọng.

Đó là một kết cục mà ai cũng có thể mường tượng ra, sau những gì các cầu thủ đã thể hiện qua vòng bảng.

U23 Việt Nam hôm qua thua một cách toàn diện, và thua là chính xác. Đằng sau trận thua ấy, U23 Việt Nam đã rơi bịch xuống đất một cách không thương tiếc.

U23 Việt Nam vào sân chơi SEA Games 24 với ánh hào quang là đội bóng từng lọt vào tứ kết ASIAN Cup 2007, lọt vào đến vòng ba Olympic Bắc Kinh 2008 chứ không phải bằng quyết tâm của chính mình.

Bởi thế, cái thua của họ có lẽ không đáng để ngạc nhiên, nếu nhớ lại họ đã từng chật vật và hoảng hốt trước U23 Lào như thế nào.

Thực tế thì U23 Myanmar trong trận đấu hôm qua không có gì nổi trội ngoại trừ thể lực dồi dào và quyết tâm thi đấu đến cùng. Mặt khác, bóng đá Việt Nam cũng cần phải xấu hổ thêm một lần nữa nếu biết rằng các cầu thủ U23 Myanmar đa số là sinh năm 1988 - 1989, thủ môn của họ còn sinh năm 1990. Ông Mascos người Brazil mới nắm U23 Myanmar chỉ chừng ba tháng.

Còn U23 Việt Nam? Gồm rất nhiều tuyển thủ quốc gia khoác áo U23, được chuẩn bị mấy năm, được hứa thưởng tiền tỷ và A.Riedl đã có ba năm dẫn dắt tuyển Việt Nam.

Nghĩa là đặt lên bàn cân trước trận đấu, U23 Việt Nam hơn hẳn. Ấy thế mà thua một cách bạc nhược.

Nhưng tại sao U23 Việt Nam lại ra nông nỗi như vậy là một câu hỏi rất khó trả lời. Chính Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cũng chưa thể hiểu vì sao mà các cầu thủ U23 Việt Nam thi đấu ở SEA Games lại có phong độ quá kém cỏi về chuyên môn, bạc nhược về tinh thần đến thế.

A.Riedl xứng đáng rời khỏi ghế HLV trưởng U23 Việt Nam ngay lập tức. Nhưng thử hỏi, với một đội quân rệu rã như thế, liệu HLV nào có thể tìm kiếm được vinh quang?

A.Riedl không phải là thánh. Tất cả giờ đây đã hiểu rằng, U23 Việt Nam chỉ là một đội quân bình thường và khi đánh mất lửa đã trở thành tầm thường, được dẫn dắt bởi một HLV bình thường. Giấc mơ vàng là tự chúng ta vẽ ra để mơ mộng, vậy thôi!

Thế thì có gì để thất vọng?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá