Sự kiện: SEA Games 2017

Không để đội tuyển bóng đá nữ thiếu thốn

TP - Đề nghị của HLV Mai Đức Chung về việc hỗ trợ thuốc, dụng cụ y tế cho đội tuyển nữ Việt Nam trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games 29 đã lập tức được Tổng cục TDTT chỉ đạo giải quyết.

Ngày 12/7, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT kiêm Trưởng đoàn TTVN tại SEA Games 29, ông Trần Đức Phấn đã tới thăm, động viên 2 đội tuyển bóng đá nam và nữ. Tại đây, HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam Mai Đức Chung cho biết, đội thiếu thuốc và dụng cụ y tế.

Theo ông Chung, vì việc này nên suốt quá trình tập huấn tại Quảng Ninh và Hà Nội, khi cầu thủ bị đau hay chấn thương, BHL đều phải sử dụng thuốc cũ từ đợt tập trung trước để chữa trị. “Chúng tôi đã có đề nghị ghi từng tuần để gửi lên Tổng cục TDTT về vấn đề y tế. Đội hiện mới chỉ được VFF hỗ trợ sâm cho các cầu thủ”-ông Mai Đức Chung chia sẻ. Theo ông Chung, đội có thuốc bổ, nhưng thuốc y tế và các dụng cụ như băng, gạc…thì đều thiếu.

Không để đội tuyển bóng đá nữ thiếu thốn - ảnh 1 Trưởng đoàn TTVN tại SEA Games 29 Trần Đức Phấn thăm và động viên các cầu thủ ĐT bóng đá nữ. Ông Trần Đức Phấn khẳng định sẽ đáp ứng ngay và đầy đủ yêu cầu về thuốc men của đội tuyển trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games 29 . Ảnh: VSI.

Về việc này, Trưởng đoàn TTVN Trần Đức Phấn hôm qua cho biết, đã có ý kiến chỉ đạo Tiểu ban Y tế SEA Games 29 xem xét giải quyết ngay cho đội tuyển nữ Việt Nam. “Chúng tôi dứt khoát là trước SEA Games, các đội tuyển cần được đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về thuốc men, y tế, chất bổ để đảm bảo có sự chuẩn bị tốt nhất cho VĐV. Ngay khi anh Chung có yêu cầu, Tiểu ban Y tế đã được báo để kịp thời hỗ trợ cho đội. Các VĐV có thể yên tâm không thiếu thuốc sử dụng”-ông Trần Đức Phấn cho biết.

Theo Phó chủ tịch thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn, vấn đề thuốc, dụng cụ y tế thuộc thẩm quyền của đoàn TTVN chuẩn bị cho SEA Games 29. Ở góc độ chuyên môn của đội tuyển nữ, VFF đã phối hợp với HLV Mai Đức Chung để lên kế hoạch tập huấn, tạo điều kiện cho đội được cọ xát, tích luỹ kinh nghiệm, phục vụ tối đa cho mục tiêu đoạt HCV SEA Games. Ông Tuấn nhắc lại theo kế hoạch, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có chuyến tập huấn 10 ngày ở Tp Mimasaka (Nhật Bản). “Toàn bộ chi phí chuyến tập huấn phía bạn sẽ đài thọ. Đội tuyển nữ Việt Nam cũng sẽ được Nhật Bản bố trí để có 3 trận đấu với các đội “quân xanh” có chất lượng. Đối với các vấn đề khác, nếu anh Chung có yêu cầu gì, chúng tôi sẽ đáp ứng tối đa trong điều kiện của chúng ta”-ông Trần Quốc Tuấn nói.

Tại SEA Games 29, môn bóng đá nữ có 5 nước đăng ký tham dự gồm Việt Nam, Thái Lan, Myanmar, Malaysia và Philippines. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn tính điểm lấy 2 đội dẫn đầu vào tranh trận Chung kết. Mục tiêu của đội tuyển nữ Việt Nam là giành HCV. Theo HLV Mai Đức Chung, chuyến tập huấn tại Nhật Bản có ý nghĩa quan trọng đối với quá trình chuẩn bị của đội cho SEA Games. Ông Chung cho biết: “Tôi rất cảm ơn VFF vì đã tạo điều kiện tốt nhất cho đội. Nếu tập trong nước, chúng ta rất khó chọn được “quân xanh” đủ chất lượng, vì CLB có cầu thủ nào tốt nhất thì đều đã lên tuyển cả rồi. Đội sẽ cố gắng để thu hoạch được nhiều nhất ở chuyến tập huấn tới”.

Theo ông Mai Đức Chung, đội hình chính của đội tuyển nữ Việt Nam về cơ bản đang ổn định do được chuẩn bị sẵn từ Vòng loại nữ châu Á 2018. BHL đội tuyển chỉ phải đưa ra một số điều
chỉnh nhỏ.

Liên quan đến SEA Games 29, hôm qua Trưởng đoàn Trần Đức Phấn đã có cuộc làm việc với Trung tâm HLTTQG Hà Nội (Nhổn) để xem xét công tác chuẩn bị của một số đội tuyển. Tại các kỳ SEA Games, Trung tâm Nhổn thường xuyên là đơn vị đóng góp nhiều quân số vào đoàn TTVN. Giám đốc Trung tâm Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, từng khâu chuẩn bị nhỏ của các đội đều được Trung tâm kiểm tra rất sát sao, để kịp thời có sự chỉ đạo khi cần thiết. “Quan điểm của tôi VĐV cần được ưu tiên tối đa trong quá trình chuẩn bị. Làm sao để khi thi đấu, VĐV đạt phong độ tốt nhất, tâm lý thoải mái nhất thì mới có thể giành thành tích cao. Nếu có vấn đề gì VĐV “kêu”, chúng tôi giải quyết ngay”-ông Nguyễn Mạnh Hùng nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá