Không kỷ luật HLV đội Hải Phòng

(TPO) Đó là khẳng định của Trưởng BTC V-League 2005 Dương Nghiệp Khôi, trong cuộc trao đổi với phóng viên TPO chiều 19/4.

HLV Severino - Ảnh: Anh Vũ
Phút 33 trận đấu giữa Bình Dương và Mitsustar Hải Phòng trên sân Gò Đậu chiều 17/4, Philani ghi bàn thắng thứ hai cho Bình Dương.

Theo một tờ báo, vì cho rằng trước khi bóng vào lưới, tiền đạo chủ nhà đã phạm lỗi va chạm trong vòng 5m50 với thủ môn Tuấn Điệp, HLV Severino (M.HP) đã lập tức bỏ khu kỹ thuật chạy ra sân để phản đối một cách thiếu chuyên nghiệp và phi văn hóa, chửi bới, giơ "ngón tay thối" chỉ vào mặt trọng tài cũng như chỉ đạo các cầu thủ của mình rời sân phản đối quyết định của trọng tài và giật cả cờ của trọng tài biên Đặng Thanh Hạ.

Theo ông Dương Nghiệp Khôi, báo cáo của giám sát và trọng tài biên Đặng Thanh Hạ sau trận đấu đã nói rõ hoàn toàn không có chuyện HLV đội M.HP chửi bới và giật cờ trọng tài biên. Ông Khôi giải thích, có thể do ông Severino nghĩ là trọng tài Đặng Thanh Hạ không biết tiếng Anh nên có làm động tác cầm cờ của trọng tài biên giơ lên để thắc mắc.

Ngay sau đó, trọng tài Đặng Thanh Hạ đã giải thích với ông Severino rằng ông Hạ không nhìn rõ pha bóng đó nên không giơ cờ, còn việc công nhận bàn thắng là của trọng tài chính.

Nói thêm về việc trận đấu bị gián đoạn khoảng 10 phút, ông Khôi khẳng định không phải do HLV và cầu thủ M.HP phản đối trọng tài mà đó là thời gian tổ trọng tài hội ý về bàn thắng. Cùng lúc đó, các bác sĩ cũng đang chăm sóc cho thủ môn Tuấn Điệp của M.HP.

Trên cơ sở những báo cáo của giám sát và tổ trọng tài, Trưởng BTC Dương Nghiệp Khôi khẳng định sự việc trên sân Gò Đậu chiều 17/4 hoàn toàn chỉ là... hiểu nhầm nên BTC không có ý định đưa ra hình thức kỷ luật nào với HLV Severino.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá