Sự kiện: V-League

Nhà vô địch lượt đi V-League 2007 B.Bình Dương:

Không lên ngôi mới… lạ!

TP - Thêm một lần nữa B.Bình Dương đoạt ngôi vô địch lượt đi của V-League. Nhưng lần này, không ít nhà chuyên môn đã nhận định: “Chelsea VN” không lên ngôi vô địch V-League mùa này mới là… lạ!

“Chelsea Bình Dương” (áo xanh) vô địch lượt đi một cách thuyết phục
Niềm tin của giới chuyên môn dành cho đội bóng do HLV Lê Thụy Hải dẫn dắt đương nhiên phải dựa trên thực tế. Chỉ sau 13 vòng đấu, B.Bình Dương đã băng băng độc chiếm ngôi đầu bảng với 30 điểm (hiệu số: 22-11), tạo khoảng cách với đội nhì bảng H.Thanh Hóa đến… 9 điểm.

Khoảng cách này thực sự là một kỷ lục tại V-League, bởi ngay ở V-League 2005, B.Bình Dương cũng đã lập kỷ lục nhưng khoảng cách giữa họ và Đà Nẵng (đội tạm nhì bảng lúc ấy) cũng chỉ là 6 điểm.

Trong 13 trận, B.Bình Dương chỉ bại trận một lần duy nhất trước Đà Nẵng (1-3), còn các “ông lớn” khác như ĐT.LA, HAGL, TCDK.SLNA… đều lần lượt bị khuất phục.

Hiệu suất tấn công của B.Bình Dương cao nhất V-League (ghi 22 bàn), nhưng nếu xét đến việc “Chealsea” sở hữu tới 2 cựu “Vua phá lưới” thì hiệu suất ấy thật ra chưa phải là quá cao (trung bình 1,69 bàn/ trận).

Ngay như TCDK.SLNA phập phù và chỉ dựa vào một mình Công Vinh mà cũng 19 lần dội bom vào lưới đối phương, thậm chí một đội nổi tiếng đá phòng ngự như ĐT.LA cũng xếp thứ 3 với 18 lần ghi bàn.

Yếu tố quyết định giúp B.Bình Dương thắng nhiều và ổn định như vậy chính là sự thực dụng. “Chelsea VN” dưới thời của Hải “lơ” không còn bay bổng, hào hoa vì chỉ biết đá tấn công như thời Vương Tiến Dũng mà nó là đội bóng vừa biết tấn công, vừa có khả năng đá “cù nhầy”, phá lối chơi của đối thủ.

Đó là sự khác biệt lớn nhất giữa B.Bình Dương đoạt ngôi vô địch lượt đi ở V-League 2005 và V-League 2007.

Với phong độ và khoảng cách 9 điểm cách biệt so với đội nhì bảng H.Thanh Hóa lúc này, cực kỳ đáng trách nếu đội bóng của Hải “lơ” lại bỏ lỡ vòng nguyệt quế. Bình Dương hội tụ mọi điều kiện để thành nhà vô địch: tiền, ngôi sao, một HLV có tài và cá tính!

Có lẽ, điều người ta lo sợ và là vật cản ngáng bước Bình Dương lên ngôi vô địch V-League 2007 chỉ còn là chính đội bóng Đông Nam Bộ này.

Bình Dương sẽ cán đích với ngôi vô địch? Nếu giữ được đúng bước chạy như ở lượt đi, rõ ràng việc này chỉ còn là vấn đề thời gian. Nhưng bóng đá VN vốn nhiều chuyện lạ, và nếu Bình Dương có gãy thêm một lần nữa thì đó mới là… bóng đá.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá