Không Messi và Ronaldo, ‘Siêu kinh điển’ vẫn đáng xem

TPO - HLV Ernesto Valverde tin tưởng trận “Siêu kinh điển” giữa Barcelona và Real Madrid vẫn rất đáng xem cho dù không có sự hiện diện của cả 2 ngôi sao lớn nhất thế giới là Lionel Messi và Cristiano Ronaldo.

Ronaldo và Messi cùng vắng mặt ở Siêu kinh điển
Ronaldo và Messi cùng vắng mặt ở Siêu kinh điển
Trong khi Ronaldo đã rời Real Madrid chuyển sang Juventus trước mùa giải này thì Messi cũng không thể góp mặt trong trận “Siêu kinh điển” tối nay vì chấn thương. Tiền đạo người Argentina đã bị gãy xương khủy tay trong chiến thắng 4-2 của Barcelona trước Sevilla.

Theo thống kê, đây là lần đầu tiên trong vòng 11 năm qua, trận đấu giữa Barcelona và Real Madrid không có sự hiện diện của cả Messi và Ronaldo. Điều này làm nhiều người lo ngại cuộc đọ sức tại Camp Nou sẽ mất đi sức hút vốn có, bởi lẽ Messi và Ronaldo vốn là 2 cầu thủ xuất sắc nhất thế giới và cạnh tranh quyết liệt với nhau trong suốt một thập kỷ qua.

Tuy vậy, HLV Ernesto Valverde tự tin “Siêu kinh điển” vẫn rất đáng xem và xứng đáng là trận đấu nổi tiếng nhất thế giới. Ông dẫn chứng những cuộc đọ sức đáng nhớ giữa Barcelona và Real Madrid trong quá khứ, trong đó có vụ ném đầu lợn vào năm 2002.

Ernesto Valverde nói: “El Clasico vẫn là trận đấu lớn bởi lẽ nó tồn tại trước Messi và Ronaldo từ rất lâu. Đã có rất nhiều trận đấu đáng nhớ, căng thẳng trước đây, có cả chiếc đầu lợn bay vào sân nữa. Các bạn vẫn còn nhớ chứ?”

“Ronaldo đã không còn ở Madrid từ đầu mùa giải mới. Chúng tôi cũng chỉ vừa mất Messi cách đây 1 tuần. Chúng tôi không thể đánh giá rằng Madrid đang vắng Ronaldo, mà phải đánh giá đúng Madrid hiện tại. Như vậy, sự vắng mặt của Carvajal đáng chú ý hơn nhiều”.

Trận “Siêu kinh điển” lần này có ý nghĩa quan trọng với HLV của Real Madrid, Julen Lopetegui. Tuy vậy, Valverde nhấn mạnh ông không quan tâm đến nội bộ của đối thủ mà chỉ tập trung giành chiến thắng cho Barca. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá