Trưởng đoàn Olympic Việt Nam:

'Không nên gây áp lực cho Công Phượng'

TPO - Tiền đạo HAGL vào sân từ ghế dự bị trong chiến thắng 2-0 của Olympic Việt Nam trước Nepal tối 16/8.

Công Phượng luôn chịu áp lực lớn hơn các đồng đội do sự chú ý từ truyền thông và người hâm mộ. Ảnh: Vnexpress
Công Phượng luôn chịu áp lực lớn hơn các đồng đội do sự chú ý từ truyền thông và người hâm mộ. Ảnh: Vnexpress

Ở trận đấu này, HLV Park Hang Seo đã cất một loạt trụ cột trên ghế dự bị, gồm Công Phượng, Văn Quyết, Xuân Trường và Đoàn Văn Hậu. Olympic Việt Nam sử dụng nhiều pha tấn công từ hai biến và bóng bổng hơn, với đích đến là tiền đạo Anh Đức cắm cao nhất ở tuyến trên.

Olympic Việt Nam đã thắng 2-0 với chiến thuật này bằng pha đánh đầu của Anh Đức và một bàn thắng từ cú dứt điểm của Văn Đức. Từ phút 72’, Công Phượng được HLV Park Hang Seo đưa vào sân. Anh bị đeo bám rất sát bởi các hậu vệ Nepal nên không có nhiều cơ hội để dứt điểm.

Sau trận, trợ lý HLV Lee Jong-jin đã tới động viên Công Phượng. Ông Lee cho biết đã nói với Công Phượng để cậu tự tin thi đấu cũng như nhiệt tình hơn.

Ở trận ra quân với Pakistan, Công Phượng đã ghi 1 bàn thắng, kiến tạo cho Quang Hải ghi bàn đồng thời đem về 1 quả phạt 11m cho Olympic Việt Nam. Tuy nhiên, tiền đạo HAGL bỏ lỡ 2 quả phạt 11m. Điều này làm dấy lên những lo lắng Công Phượng sẽ bị tâm lý.

Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm mặc dù vậy cho biết, tình hình của Công Phượng và Olympic Việt Nam đang rất ổn. Sau khi giành vé sớm, tinh thần của đội rất thoải mái trước trận đấu với Nhật Bản ngày 19/8 tới.

“Đội rất quyết tâm sẽ chơi tốt để giành chiến thắng trước Nhật Bản. Tôi cho rằng lúc này không nên gây áp lực lên cá nhân Công Phượng hay cầu thủ nào ở đội”-ông Dương Vũ Lâm nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng