'Không nên mặc cả tiền thuê sân Mỹ Đình'

Giám đốc khu liên hợp thể thao Mỹ Đình Cấn Văn Nghĩa cho rằng ban tổ chức trận đấu thu vài chục tỷ đồng thì không nên mặc cả chi phí cho tiền thuê sân.

'Không nên mặc cả tiền thuê sân Mỹ Đình'

'Không nên mặc cả tiền thuê sân Mỹ Đình'

> Từ nghi án trốn thuế của Messi: Điểm mặt những ngôi sao bị ‘sờ gáy’

> Ronaldo bác tin gia hạn hợp đồng với Real 

Giám đốc khu liên hợp thể thao Mỹ Đình Cấn Văn Nghĩa cho rằng ban tổ chức trận đấu thu vài chục tỷ đồng thì không nên mặc cả chi phí cho tiền thuê sân.

Giám đốc khu liên hợp thể thao Mỹ Đình Cấn Văn Nghĩa. Ảnh: TTVH
Giám đốc khu liên hợp thể thao Mỹ Đình Cấn Văn Nghĩa. Ảnh: TTVH.
 

Ông Nghĩa khẳng định hợp đồng thuê sân chưa ký và con số 1,5 tỷ đồng cho trận Việt Nam - Arsenal mới là dự kiến. Theo vị giám đốc này, đây là số tiền vừa đủ để sân Mỹ Đình chuẩn bị cho trận giao hữu của đội tuyển quốc gia với đại gia Premier League.

Khi Arsenal đến thi đấu, sân Mỹ Đình chỉ phải lo chi phí vận hành sân bãi trong khi khoản tiền đảm bảo công tác an ninh được cho là tốn kém nhất do ban tổ chức trận đấu chịu. Lý giải giá thuê sân rất cao, ông Nghĩa cho biết: “Đây là trận đấu để giữ thương hiệu quốc gia. Sân thi đấu tầm quốc tế chứ không phải của CLB hay địa phương nào. Vì thế, chúng tôi sẽ phải sơn lại gần như toàn bộ sân, làm công tác tu dưỡng mặt cỏ... Bởi phía Arsenal rất quan tâm tới mặt sân. Các phòng ban chức năng và lực lượng an ninh riêng của sân cũng phải vận hành. Chi phí cho trận đấu đã hết hơn một tỷ đồng rồi. Ngoài ra, còn cần trích tiền cho công tác duy tu bảo dưỡng diễn ra thường xuyên. Chúng tôi phải có nguồn thu và nó đến ở trận đấu này bởi các trận khác toàn lỗ”.

Ông Nghĩa cho rằng VFF và ban tổ chức không nên kỳ kèo. “Như trận giao hữu với CLB Kashima Antlers vừa qua, VFF trả chúng tôi khoảng gần 200 triệu đồng, nhưng thú thật không đủ bù đắp chi phí chuẩn bị trận đấu. Nhưng chúng tôi vẫn chấp thuận chịu lỗ, vì đó là phục vụ nhiệm vụ phát triển bóng đá Việt Nam nói chung. Còn ở trận gặp Arsenal sắp tới thì khác. Mấy khi có sự kiện đỉnh thế này, vé lên tới 1,5 triệu đồng một chiếc. Tôi tính sơ sơ nếu bán hết vé, ban tổ chức trận đấu đã có vài chục tỷ đồng, đó là chưa kể đặt bảng quảng cáo, bản quyền truyền hình. Họ thu lớn như vậy thì cũng phải chia sẻ với sân chứ”, ông Nghĩa nói.

Sân Mỹ Đình chưa có sự ưu tiên cho các đội tuyển quốc gia. Ảnh: Hoàng Hà
Sân Mỹ Đình chưa có sự ưu tiên cho các đội tuyển quốc gia. Ảnh: Hoàng Hà.
 

Theo ông Nghĩa, ban giám đốc sân tận dụng dịp Arsenal sang để đại tu, sơn sửa lại cả sân. “Từ năm 2012, chúng tôi là đơn vị tự chủ, tự chịu trách nhiệm về tài chính, không có nguồn nào từ Nhà nước. Sân đang phải nuôi sống gần 200 con người”, ông Nghĩa nói.

Trước thông tin VFF và ban tổ chức trận đấu “dọa” hủy trận giao hữu, ông Nghĩa cho biết: “Hủy hay không là việc của ban tổ chức trận đấu, không phải của chúng tôi. Mà nói thẳng, việc chuyển sân cũng chẳng được bởi Arsenal không đời nào đồng ý. Việc hủy lại càng khó, hợp đồng đã ký, rồi lại còn liên quan tới các Bộ, đâu phải anh thích hủy là hủy. Ban tổ chức đừng lấy chuyện hủy để gây áp lực lên chúng tôi”.

Theo Ngọc Thế
Vnexpress

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá