Sự kiện: Sea Games 26

Không phải Falko mà VFF?

Tp - Trong 3 kỳ SEA Games gần đây nhất, có tới 2 lần màn trình diễn của ĐT U23 VN trở thành cơn ác mộng với người hâm mộ VN (2007 và 2011).

Goetz hay VFF mang lại nỗi buồn cho CĐV VN? Ảnh: VSI
Goetz hay VFF mang lại nỗi buồn cho CĐV VN? Ảnh: VSI

> Goal bình chọn Thành Lương vào top 5 SEA Games

> Bức tâm thư gửi VFF

Cùng thời điểm U23 VN lên đường dự SEA Games 26, ở nhà VFF tiến hành đại hội thường niên. Sau sự kiện bầu Kiên và sự ra đời đề án VPF, rõ ràng việc VFF chọn thời điểm đại hội đúng dịp SEA Games 26 giống như cách né sự nhòm ngó của dư luận, truyền thông hữu hiệu nhất.

Mọi việc ở VFF đều thuận chiều, chỉ có U23 VN là không có vàng mà đồng cũng không.

Ai cũng nói HLV Falko Goetz chỉ có 6 tháng nắm bóng đá VN, còn HLV Myanmar thì sao? Đem quân đi đấu ở VFF Cup, đội của ông thua đến 0-5 kia mà! U23 Myanmar lúc đó cũng chỉ mới tập trung cùng tân HLV người Thụy Điển Stefan Hansson chưa đầy 2 tháng, vậy mà giờ đây, họ có HCĐ SEA Games.

Đúng là HLV Falko Goetz có trách nhiệm rất lớn với kết quả thảm bại của ĐT U23 VN tại SEA Games 26 nhưng sẽ là không công bằng nếu như trút mọi trách nhiệm cho ông thầy người Đức, vì một mình HLV Goetz thì không thể làm nên thảm cảnh này.

Giả dụ nếu rơi vào bảng đấu tử thần kia, U23 VN có làm được tốt hơn những Thái Lan hay Singapore hay không? Lúc ấy nếu không qua được vòng bảng, có khi sự thông cảm còn đến nhiều hơn là vào đến bán kết rồi nhận lấy kết cục thất bại.

Đội bóng tham dự SEA Games được quan tâm cả về vật chất và tinh thần nhưng kết quả lại tồi tệ nhất qua sự thể hiện của các cầu thủ, họ đã thiếu cố gắng, đã phụ sự quan tâm của mọi người dân VN.

Thật không thể tưởng tượng nổi thi đấu bạc nhược và thất vọng như ở trận thắng 3-1 trước ĐT U23 Lào mà U23 VN vẫn được VFF phóng tay thưởng tới 1 tỷ đồng.

Trong khi các VĐV thi đấu ở những môn thể thao thuộc hệ thống Olympic của đoàn TTVN như bơi lội, điền kinh, cử tạ dù giành được HCV SEA Games 26 cũng chưa chắc nhận được số tiền thưởng bằng 1/10 con số 1 tỷ kể trên. Có lẽ, cả ĐNA, chỉ có Việt Nam là thưởng kiểu đó mà thôi.

VFF quan tâm đầu tư không ít cho đội U23 với quyết tâm mang HCV SEA Games đầu tiên về cho người hâm mộ, nhưng để thành công, chỉ có nhiệt tình và quyết tâm thôi thì chưa đủ mà VFF đã không có định hướng đúng đắn cho cả nền bóng đá.

VFF tự hào vì V-League hấp dẫn nhất Đông Nam Á nhưng những chân sút trẻ đâu có được chỗ đứng ngay trên sân nhà vì VFF mải chạy theo giấc mơ chuyên nghiệp mà quên mất nhiệm vụ định hướng cho các CLB trong việc phát triển nguồn lực trẻ, cũng là nguồn lực chính của bóng đá nước nhà.

VFF đã làm việc theo con nước nổi, chứ không đi vào căn nguyên của một nền bóng đá, nên dù có thay HLV Falko Goetz thì cũng vậy thôi!

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá