Không phải giăng bẫy, mà là sự tự vệ của cầu thủ

Ông Mai Văn Minh - Giám đốc Sở TDTT Khánh Hoà - khẳng định như vậy về việc GĐ Sở TDTT TTH nói cầu thủ Hồ Minh Đồng của K.KH chủ động liên hệ trước về việc “giúp Huda Huế”.

Từ góc độ nhà quản lý, ông Mai Văn Minh cho biết:

Việc đặt vấn đề ai trước ai sau thì tôi chưa rõ. Nhưng theo tôi nghĩ, liên hệ đặt vấn đề với cấp đội thì có thể có, chứ không có chuyện một VĐV lại dám đặt vấn đề với một ông Giám đốc Sở. Làm sao dám được?

Tiêu cực trong bóng đá là có, nhưng tôi nghĩ là chỉ dưới đội bóng thôi, người làm quản lý Nhà nước không thể làm.

Nhưng nếu thực sự có chuyện cầu thủ liên hệ trước?

Giả sử có chuyện đó, người nghiêm túc sẽ cắt, cảnh cáo cầu thủ ngay, sao lại để gọi điện qua lại nhiều lần? Ông Trân là GĐ Sở, Ủy viên BCH VFF, biết rõ Chỉ thị 15 của Thủ tướng về chống tiêu cực trong thể thao, nhưng làm vậy là sai Chỉ thị 15 rồi. Vụ này chưa đến mức hình sự, nhưng cơ quan Nhà nước phải xử lý nghiêm.

Dư luận cho rằng, K.KH “giăng bẫy” ông Trân?

Không phải giăng bẫy, sao lại là giăng bẫy được. Làm sao khi không lại bày cho người ta được, biết ở đâu mà bày? VĐV bị tấn công trước, họ có ý thức mới báo cáo lên.Tôi đánh giá đây là sự trưởng thành nhận thức tư tưởng của VĐV. Chống tiêu cực phải bắt đầu từ việc VĐV biết đề kháng.

Nhưng tổ chức ghi âm những cuộc điện thoại móc nối là sự giăng bẫy?

Bị tấn công rồi, phải làm sao. Đó cũng là nội dung giáo dục cầu thủ, phải biết tự vệ.

Lãnh đạo Sở TDTT Khánh Hoà đã có báo cáo chính thức với UB TDTT và VFF về vụ này chưa, thưa ông?

Chưa. Trước khi báo cáo lên thì tôi phải nghe hết đã. ở đây cũng mới có báo cáo miệng, chưa có văn bản của CLB K.KH. Nhưng người báo cáo miệng là người có trách nhiệm, nên tôi tin. VFF và UB TDTT cũng chưa có văn bản chỉ đạo chính thức với chúng tôi.

Nhưng ông Vinh (Vũ Quang Vinh - Phó Chủ tịch VFF) gọi điện thoại cho tôi nói sẽ làm ra trò, vì không thì còn gì uy tín BCH mới được bầu, mới hứa hẹn với người ta nữa!

Ông cho rằng trận Bưu điện - K.KH ở vòng 20, có vấn đề trong cầu thủ K.KH?

Tôi nghĩ có chuyện “chích” cầu thủ Khánh Hoà. Vì (đội K.KH) đá kiểu gì lạ, bóng đi rời rạc không ăn khớp gì hết! Cụ thể ra sao chưa kết luận được, nhưng chính nhờ trận đó lãnh đạo nhận ra sự nghiêm trọng của vấn đề tiêu cực trong nội bộ để kịp chấn chỉnh. Cơ quan chức năng, công an đang xem lại cuộn băng trận đó, kiểm tra lại list điện thoại của cầu thủ…

Chúng tôi đã nhiều lần liên hệ với lãnh đạo CLB K.KH để gặp Hồ Minh Đồng, tuy nhiên mọi đề nghị đều bị từ chối. Lý do được đưa ra là tránh cho cầu thủ bị ảnh hưởng về tư tưởng, tinh thần trước khi vào trận đấu cuối cùng.

Chiều 2/8, toàn đội K.KH ra sân 19/8 - Nha Trang tập, tuy nhiên không có Hồ Minh Đồng. Theo lời một vị lãnh đạo CLB K.KH, anh bị mệt.

 

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá