Không phục VFF vụ 'nghi án trọng tài hối lộ'

TP - Chiều qua (11/6), hội nghị BCH VFF lần thứ 13 khóa VI tại TPHCM chỉ nóng lên và mất nhiều thời gian nhất cho nghi án trọng tài nhận hối lộ ở trận Thanh Hoá-HAGL và sai phạm của Ban trọng tài vốn không có trong nghị trình.

Không phục VFF vụ 'nghi án trọng tài hối lộ'

> Không có băng ghi âm trọng tài nhận hối lộ?

Cuộc họp chỉ có mặt nguyên Trưởng Ban Trọng tài Dương Vũ Lâm, còn Phó Trưởng Ban Trọng tài Đoàn Phú Tấn vắng mặt.

Nguyên Trưởng Ban Trọng tài Dương Vũ Lâm phát biểu khá gay gắt về quyết định của thường trực VFF trong việc cách chức Trưởng và Phó ban trọng tài. Ông Lâm cho rằng việc Thường trực ra quyết định đình chỉ để phục vụ công tác điều tra khiến dư luận hiểu lầm rằng ông có dính líu đến nghi án này.

Phát biểu của ông Lâm nhận được đến hơn 10 ý kiến của các ủy viên BCH trong số 20/23 thành viên có mặt. Đa số đều cho rằng Ban trọng tài đã sai về phương pháp vì sự việc được Ban trọng tài biết từ hồi đầu tháng 4, nhưng đã giấu nhẹm và Thường vụ VFF chỉ biết vào đầu tháng 6.

BCH vẫn quyết định không thay đổi câu chữ trong quyết định của thường vụ là vẫn giữ nguyên cụm từ “đình chỉ để phục vụ công tác điều tra”. Bên cạnh đó, BCH thống nhất ra nghị quyết Ban trọng tài phải có nhiệm vụ phối hợp với cơ quan chức năng để làm rõ sự việc.

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ trước đó cho biết, toàn bộ hồ sơ, chứng cứ, các bản giải trình của tổ trọng tài tham gia làm nhiệm vụ trong trận đấu đã cung cấp cho C45: “Quan điểm của VFF là tạo điều kiện để C45 làm việc và tìm ra chân tướng sự việc. VFF mong bóng đá VN sẽ trong sạch sau khi các cơ quan chức năng vào cuộc làm sáng tỏ những tiêu cực đang tồn tại”.

Trao đổi với báo chí sau buổi họp ông Dương Vũ Lâm một lần nữa giải thích rằng việc Thường vụ dùng cụm từ phục vụ trong quyết định đình chỉ đối với ông là quá nặng, bởi trong việc này ông chỉ sai về phương pháp, nghiệp vụ do chậm báo cáo thường vụ chứ không dính dáng gì đến tiêu cực cả.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng