Góc nhìn chuyên gia về U19 VN

Không thất vọng với U19 VN

TP - Đó là ý kiến của HLV Nguyễn Thành Vinh về đội tuyển U19 Việt Nam sau trận thua đậm U19 Nhật Bản 7 bàn không gỡ.

Ông Nguyễn Thành Vinh
Ông Nguyễn Thành Vinh

Nhận xét một cách công bằng thì lối đá của U19 Việt Nam đơn điệu, không có nhiều phương án tấn công. Đội chủ yếu tấn công trung lộ bằng các pha phối hợp nhỏ. Tuy nhiên, tôi không cảm thấy thất vọng với những gì các cầu thủ thể hiện vì so với chúng ta, Nhật Bản hơn rất xa về đẳng cấp.

Có thể do đã thi đấu xuất sắc ở giải vô địch Đông Nam Á và vòng loại châu Á nên chúng ta có phần ảo tưởng. Dù thua nhưng các cầu thủ U19 cho thấy có trình độ kỹ thuật tốt, tư duy chơi bóng sắc bén. Tinh thần của các cầu thủ cũng rất đáng khen ngợi.

Một điểm yếu của U19 Việt Nam so với U19 Nhật Bản là thể lực. Đội bạn thi đấu cả trận, chạy khắp sân và gây áp lực, không cho các cầu của ta triển khai lối chơi. Trong các pha tranh chấp tay đôi họ thường thắng. Tuy nhiên theo tôi cái này chúng ta có thể khắc phục được.

Chuyên gia Nguyễn Văn Vinh: Thua là bình thường

U19 Việt Nam là lứa cầu thủ đầu tiên được huấn luyện và đào tạo theo kiểu châu Âu, trong khi Nhật Bản áp dụng phương pháp này từ cách đây rất lâu. Đẳng cấp của họ cũng hơn ta hoàn toàn nên chuyện thua là bình thường.

Ở trận vừa rồi U19 Việt Nam thi đấu không theo chiến thuật cụ thể nào. Nhật Bản trong khi đó thi đấu rất có ý đồ. Họ tấn công tốt và phản công cũng rất hiệu quả. Các cầu thủ mới chỉ được đào tạo về kỹ thuật, chưa được học chiến thuật. Tới đây khi được dạy thêm, lối chơi của đội chắc chắn sẽ có sự thay đổi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá