Trước trận Hoàng Anh Gia Lai gặp Zebra FC:

Không thể xem thường đàn ngựa vằn Đông Timor

Thua Pahang đến rát mặt với 8 bàn không gỡ, đội bóng Zebra (biệt danh đàn ngựa vằn) của Đông Timor đánh mất lợi thế trong trận cuối gặp HAGL vào chiều nay.

Kiatisuk vượt qua hậu vệ đối phương trong trận HAGL thắng đậm đại diện Campuchia 5-1  ảnh: Nhã Anh

Trên lý thuyết, để vào bán kết, Zebra chỉ có một cửa thắng, trong lúc HAGL có đến 2 cửa hòa và thắng (hiệu số bàn thắng bại hiện tại của HAGL là 5/5, trong lúc của Zebra là 3/8).

Thế nhưng không thể xem thường Zebra, nếu nhìn lại cách thua của họ trước Pahang và cách thắng của HAGL trước Nagacorp.

Zebra đã không tử thủ như Nagacorp của Campuchia mà chơi đôi công với Pahang. Đội bóng của Đông Timor không có cầu thủ ngoại, nhưng họ tỏ ra biết cách điều phối trận đấu. Họ chơi phòng thủ nhưng không bị động.

Tuy là đội bóng dưới cơ Pahang nhưng họ chơi khá bài bản và chững chạc trước đối thủ danh tiếng hơn hẳn mình.

Zebra có tiền vệ Antonio Marques (8) cầm bóng khá tốt và thỉnh thoảng vẫn có những đợt tấn công nguy hiểm gây khó dễ cho khung thành của Pahang.

Cầm cự đến phút 53 họ mới bị thủng lưới trước sức xuyên phá cực nhanh, khỏe và cả kỹ thuật của tiền đạo người Cameroon Bernard Tchoutang (9) của Pahang. Từ đó, Zebra vỡ trận và họ thua thêm 7 bàn.

Trong lúc đó, tuy thắng Nagacorp 5 – 1, nhưng HAGL bộc lộ 2 yếu điểm cơ bản, hàng thủ bọc lót thiếu chắc chắn và hàng công ghi bàn kém hiệu quả.

Trong giờ điểm tâm sáng qua tại khách sạn Riverview, cả Kiatisuk, Tawan và Quang Trãi đều có vẻ chua chát rằng, đội bóng của Campuchia đến với giải này chắc chỉ ghi được 1 bàn thắng, mà bàn thắng duy nhất ấy lại vào lưới HAGL!

Thủ thì vậy, nhưng hàng công lại tịt ngòi trong trận gặp Pahang và bỏ qua hàng loạt cơ hội ăn bàn trông thấy trong trận gặp Nagacorp. Nếu dứt điểm sắc sảo hơn thì HAGL phải ghi vào lưới Nagacorp trên 10 bàn. Ngay cả tiền đạo danh tiếng Kiatisuk cũng bỏ qua không dưới 3 cơ hội ăn bàn cho riêng mình.

Trong trận đấu sống còn để giành quyền vào bán kết, Zebra không dễ vỡ trận và buông xuôi như trận gặp Pahang.

Có thể Zebra sẽ bung đòn tấn công bất ngờ ngay khi nhập cuộc để tìm kiếm bàn thắng sớm rồi chủ động chơi phòng thủ trước HAGL và chờ đợi cơ hội phản công tốc độ để ăn bàn. Điều này nếu diễn ra sẽ hết sức nguy hiểm cho đội bóng Phố Núi. Do vậy hàng thủ HAGL phải hết sức tỉnh táo để không bị thủng lưới trước như trong trận gặp Nagacorp.

Để chuẩn bị cho trận đấu quyết định này, chiều qua HLV Huỳnh Văn Ảnh chỉ cho các cầu thủ HAGL tập nhẹ. Theo ông Ảnh, đối thủ Zebra cũng có vấn đề về tâm lý khi để thua đậm trong trận gặp Pahang, nhưng HAGL sẽ không chủ quan. Tuy có lợi thế nhưng HAGL không có tư tưởng cầm hoà, nhưng không hề nóng vội, và chỉ cần ghi được bàn thắng trước là mọi chuyện sẽ ổn thỏa. HAGL sẽ ra quân với đội hình mạnh nhất.   

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá