Sự kiện: AFF Cup 2016

Kiatisuk lộ 'binh pháp' đấu Indonesia ở chung kết AFF Cup

TPO - HLV Kiatisuk Saemunang cho biết, đội tuyển Thái Lan sẽ chơi tấn công ngay từ đầu ở trận Chung kết lượt về với Indonesia diễn ra hồi 19h hôm nay, 17/12.

HLV Kiatisuk muốn Thái Lan lần thứ 5 vô địch AFF Cup.
HLV Kiatisuk muốn Thái Lan lần thứ 5 vô địch AFF Cup.

Ở trận lượt đi trên sân Pakansari hôm 14/12, Thái Lan đã bất ngờ để thua Indonesia 1-2. Đây là lần đầu tiên tuyển Thái thất bại trước Indonesia trong hơn 2 năm cầm quân của Kiatisuk.

Do AFF Cup 2016 áp dụng luật bàn thắng sân khách, đội bóng của HLV Kiatisuk Saemunang phải thắng 1-0 ở trận đấu tối nay, hoặc với cách biệt 2 bàn nếu muốn đoạt chức vô địch. HLV Kiatisuk cho biết, Thái Lan đã sẵn sàng.

"Indonesia đã gây cho chúng tôi nhiều khó khăn ở trận lượt đi. Tuy nhiên, đấy không phải là vấn đề ở trận đấu hôm nay. Tất cả 23 cầu thủ của tôi đều đã sẵn sàng. Chúng tôi trở về sân nhà với mục tiêu đoạt cúp vô địch lần thứ 5"-Kiatisuk cho biết.

Cựu danh thủ HA.GL cũng tỏ ra không mấy lo lắng trước áp lực phải thắng Indonesia với kịch bản như trên. Theo HLV Kiatisuk, Indonesia mới là bên phải chịu áp lực, khi đang hướng tới lần đầu đăng quang chức vô địch.

"Một trận hoà là không đủ, chúng tôi buộc phải thắng ở trận đấu này. Tuy nhiên tôi nghĩ Indonesia mới là đội chịu nhiều áp lực hơn. Chúng tôi đã vô địch 4 lần, còn họ đang muốn lần đầu đăng quang. Chắc chắn, họ rất muốn làm được điều đó. Nhưng ngày mai sẽ là lần thứ 5 của Thái Lan"-HLV Kiatisuk tự tin cho biết.

Theo Kiatisuk, đội tuyển Thái Lan sẽ chơi tấn công ngay từ đầu trận đấu, và sẽ duy trì chiến đấu suốt 90 phút. "Trận đấu sẽ rất thú vị. Chúng tôi được thi đấu ở sân nhà Rajamangala, dưới sự cổ vũ của người hâm mộ Thái Lan. Các cầu thủ sẽ chiến đấu hết mình để đem danh hiệu về cho CĐV Thái Lan và 2 đức vua Rama IX, Rama X"-HLV Kiatisuk nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng