Kiatisuk trở lại Việt Nam

TP - Cựu ngôi sao bóng đá số một Đông Nam Á Kiatisuk trở lại Việt Nam trên cương vị HLV trưởng câu lạc bộ Chonburi FC trước trận đấu giữa đội bóng Thái Lan này và HN.ACB tại lượt trận thứ ba vòng bảng AFC Cup 2009.

Vẫn với vẻ thân thiện và dễ gần như khi còn khoác áo câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai, Kiatisuk luôn rất thẳng thắn và nhiệt tình với mọi câu hỏi mà các phóng viên chủ nhà dành cho anh.

Kiatisuk tiết lộ, nếu biết rằng Kiatisuk đang là HLV trưởng của Chọnburi FC thế này, chắc hẳn chủ tịch HA.GL Đoàn Nguyên Đức phải ngạc nhiên lắm, bởi Kiatisuk có nói với bầu Đức rằng “chỉ làm HLV Chonburi cho vui chứ không làm chuyên nghiệp”.

Theo Kiatisuk, bầu Đức rất nhiều lần ngỏ ý muốn đưa anh trở lại Pleiku và bản thân Kiatisuk cũng thường xuyên liên lạc với đội bóng cũ, thậm chí còn nhiều lần đóng góp ý kiến.

Tuy nhiên, do bận rộn với công việc làm đại diện cho HA.GL tại Bangkok đồng thời chịu trách nhiệm dẫn dắt Chonburi FC nên Kiatisuk chưa thể nhận lời mời của bầu Đức.

Kiatisuk cho biết, nhiệm vụ quan trọng nhất hiện nay của anh vẫn là trông coi toà nhà cao tầng mà HA.GL đang xây dựng tại Bangkok, nên công việc HLV trưởng Chonburi chỉ có thể coi là nghề tay trái. Dù vậy, hàng ngày Kiatisuk vẫn lái xe đi về giữa Bangkok và Chonburi để hoàn thành cùng lúc hai nhiệm vụ này.

HLV Kiatisuk (thứ hai từ trái sang) tại cuộc họp báo trước trận HN.ACB – Chonburi FC  Ảnh: Quang Thắng

Hiện tại, sau khi HLV Chatchai Paholpat chính thức trở lại HA.GL, Kiatisuk cũng ngừng đóng góp ý kiến chuyên môn cho đội bóng cũ nhưng anh vẫn tin tưởng HA.GL sẽ gặt hái thành công ở lượt về của V-League 2009.

Chonburi FC mới thăng hạng chuyên nghiệp Thái Lan từ mùa bóng 2006, nhưng trong ba mùa bóng vừa qua, đội bóng này đã một lần đoạt chức vô địch quốc gia (năm 2007) và một lần đứng ở vị trí á quân. Chonburi đang xếp thứ ba ở giải chuyên nghiệp Thái Lan và họ cũng đang dẫn đầu bảng G tại AFC 2009 sau hai trận toàn thắng.

Lượt trận ba vòng bảng AFC Cup 2009

HN.ACB - Chonburi FC (17 giờ, sân Hàng Đẫy, Hà Nội)
Điện lực Thái Lan - Bình Dương (19 giờ, sân Supachalasai, Thái Lan)

Chonburi có được kết quả này cũng chẳng phải là điều ngẫu nhiên, bởi đội hình hiện tại của Chonburi có tới bảy tuyển thủ quốc gia Thái Lan, năm tuyển thủ Olympic, trong đó có những cái tên mà người hâm mộ Việt Nam rất quen thuộc như thủ môn Kosin, anh em nhà Sukha…

Vì đang được coi là đại gia của bóng đá Thái Lan nên lần này sang Việt Nam, Chonburi được một đội ngũ phóng viên Thái Lan hùng hậu tháp tùng. Mạnh hơn HN.ACB về mọi mặt, lợi thế của Chonburi càng rõ rệt hơn khi tuyển thủ quốc gia duy nhất của HN.ACB là Thành Lương không thể thi đấu vì chấn thương.

Tuy nhiên, Kiatisuk vẫn tỏ ra hết sức thận trọng: “Đúng là chúng tôi có một vài lợi thế nhưng như vậy cũng có nghĩa Chonburi phải chịu sức ép. Công bằng mà nói, tôi thích đội bóng của mình gặp những đối thủ kiểu như Bình Dương hơn là HN.ACB”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng