Kiatisuk từ chối trở lại dẫn dắt đội tuyển Thái Lan

TPO - HLV Kiatisuk vừa lên tiếng từ chối tiếp quản “chiếc ghế nóng” tại đội tuyển Thái Lan.

HLV Kiatisuk từ chối dẫn dắt đội tuyển Thái Lan.
HLV Kiatisuk từ chối dẫn dắt đội tuyển Thái Lan.
Chia sẻ trên tờ Siam Sport (Thái Lan), huyền thoại bóng đá Thái cho biết ông ủng hộ quyết định thay “tướng” của LĐBĐ Thái Lan nhưng ý nhị từ chối việc trở lại tiếp quản "ghế nóng". 
“Tôi ủng hộ quyết định của LĐBĐ Thái Lan. Với tôi, HLV ngoại hay nội dẫn dắt đội tuyển đều được, miễn là họ có thể đưa bóng đá Thái Lan đi lên. Tôi luôn theo sát và cổ vũ đội tuyển. Hy vọng rằng LĐBĐ Thái Lan sẽ sớm tìm được HLV tốt nhất cho đội tuyển” - Kiatisuk bày tỏ.
Được biết, mới đây LĐBĐ Thái Lan đã quyết định sa thải HLV Sirisak Yodyardthai sau thất bại ê chề tại giải King’s Cup. Ngay sau đó, trên mạng xã hội, đông đảo các CĐV của bóng đá Thái Lan đã lên tiếng kêu gọi Kiatisuk trở lại để “trục vớt con tàu đắm”. Tuy nhiên, với tuyên bố kể trên, Kiatisuk dường như đã khước từ trở lại đội tuyển Thái Lan.
Kiatisuk từng làm HLV đội tuyển Thái Lan vào tháng 6/2013. Trong 4 năm dưới quyền của nhà cầm quân này, “Voi chiến” có 2 chức vô địch AFF Cup liên tiếp và lọt vào tới vòng loại cuối cùng World Cup 2018. Thế nhưng, đến năm 2017, Kiatisuk nảy sinh mâu thuẫn với các quan chức của LĐBĐ Thái Lan và quyết định dứt áo ra đi. 
Kể từ đó, tuyển Thái Lan đã xuống dốc không phanh. Họ liên tiếp thất bại tại các giải đấu mà trong quá khứ nước này thường xuyên ẵm cúp như AFF Cup 2018 hay Asian Cup 2019. Dù liên tục thay tướng mong đổi vận, hết vời thầy nội đến thầy ngoại nhưng đà sa sút vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Mới đây, việc rớt xuống nhóm hạt giống thứ 3 tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khiến giấc mơ tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh trở nên xa vời với bóng đá Thái hơn bao giờ hết.
Về phần mình, sau khi kết thúc mối lương duyên với đội tuyển Thái Lan, Kiatisuk cũng không mấy thành công khi chỉ dẫn dắt CLB Port trong thời gian ngắn. Kể từ đó, ông chủ yếu tham gia đào tạo trẻ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng