Kịch tính

TP - Mười trong tổng số 13 bàn thắng của vòng 4 V-League 2009 chiều 8/3 diễn ra trong 45 phút cuối cùng của trận đấu. Và chỉ riêng trong năm phút cuối cùng, có đến năm bàn thắng được ghi.

Phải chăng V-League đang nóng dần lên và kịch tính hơn? Nếu căn cứ trên các số liệu tổng thể, quả là V-League đang quyết liệt hơn. Bằng chứng là vòng 4 vừa qua có đến 33 thẻ vàng và hai thẻ đỏ, trong khi vòng ba có 30 thẻ vàng, không có thẻ đỏ.

Nhưng nếu căn cứ trên những con số khô cứng, có lẽ sẽ khó rút ra được điều gì thấu đáo. Như hai thẻ vàng của Lee Nguyễn, một thẻ do mải mê tranh cãi với trọng tài, thẻ kia do cởi áo ăn mừng bàn thắng. Đó là những tấm thẻ vô nghĩa, với đội bóng phố núi và với cả cầu thủ từng nhiều năm thi đấu ở môi trường bóng đá quốc tế Lee Nguyễn.

Ở một góc độ nào đó, XM Hải Phòng mới là đội bóng tạo ra kịch tính ở vòng đấu vừa qua. Dù thua trận ở đúng những phút cuối cùng nhưng XM.HP có một trận đấu thực sự tưng bừng và xứng đáng có một điểm.

Điều gì khiến đội bóng vừa thay tướng chưa đầy một tuần chơi tưng bừng đến thế? Điều gì khiến các cầu thủ XM.HP bỗng chơi hứng khởi và khỏe khoắn đến thế?

Nếu A.Riedl còn ở Việt Nam và chứng kiến trận đấu này, có lẽ ông cũng sẽ ngạc nhiên, cái ngạc nhiên của một người nhiều năm gắn bó với bóng đá Việt Nam nhưng cũng không thể nói là đã quá hiểu bóng đá Việt Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá