Kịch tính ngày khai màn giải futsal quốc gia 2018

TPO - Với 6 bàn thắng chia đều cho 2 đội, Thái Sơn Bắc và Đà Nẵng FC đã tạo nên một cuộc rượt đuổi ngoạn mục trong ngày khai mạc giải futsal HDBank Cúp Quốc gia 2018, diễn ra chiều 15/11.

Thái Sơn Bắc và Đà Nẵng đã tạo nên trận đấu hấp dẫn ở giải futsal quốc gia 2018.
Thái Sơn Bắc và Đà Nẵng đã tạo nên trận đấu hấp dẫn ở giải futsal quốc gia 2018.

 Lần đầu góp mặt ở sân chơi quốc gia, nhưng Đà Nẵng FC chẳng hề lép vế hay e dè trước một Thái Sơn Bắc dày dạn kinh nghiệm. Thậm chí, khi bị dẫn bàn trước nhưng đoàn quân của HLV Huỳnh Bá Tuấn vẫn từ tốn để chơi theo cách của mình.

Ngay phút đầu tiên của trận đấu, tận dụng sai lầm của đối thủ, Danh Phát đưa Thái Sơn Bắc vượt lên dẫn trước bằng một pha ra chân nhanh. Nhưng cũng chỉ chưa đầy 1 phút sau thì Đà Nẵng FC có bàn quân bình tỷ số khi Doãn Nam trừng phạt thủ môn Văn Huy bằng pha kết thúc hiểm hóc.

Bàn thua khiến Thái Sơn Bắc thể hiện một bộ mặt hoàn toàn khác, đặc biệt là khả năng kiểm soát bóng cùng những pha pressing trên toàn sân. Làm chủ hoàn toàn cuộc chơi, đội bóng đến từ Thủ đô ghi liên tiếp hai bàn thắng để đào sâu cách biệt trước khi hiệp 1 khép lại. Với các pha kết thúc không thể cản phá của Danh Phát và Quốc Huy.

Dẫn cách biệt 2 bàn nên các học trò của HLV Juan Antonio tỏ ra chủ quan, chơi chùng xuống trong những phút đầu hiệp 2. Tận dụng điều này, Đà Nẵng FC vùng lên và liên tục đặt Thái Sơn Bắc vào thế chống đỡ vất vả. Đến phút 30, đội trưởng Trần Quang thắp lại hy vọng cho đại diện đến từ sông Hàn bằng bàn thắng rút ngắn tỷ số xuống 2-3 ở phút 30. Đến lúc này thì Thái Sơn Bắc trở nên bị động hoàn toàn. Chơi co cụm và cố gắng kéo tốc độ trận đấu giảm xuống nhưng đội bóng của HLV Juan Antonio vẫn không thể thoát khỏi ám ảnh bị chia điểm bất cứ lúc nào.

Trước sự bối rối của đối thủ, Đà Nẵng FC chuyển sang chơi chiến thuật power play (thủ môn rời khung thành để đá 5 người) trong những phút còn lại của trận đấu. Kiên trì tấn công, Đả Nẵng FC đã được đền đáp xứng đáng khi đúng những phút cuối cùng của trận đấu Tuấn Bảo trừng phạt Thái Sơn Bắc bằng pha kết thúc không thể cản phá, qua đó giữ lại 1 điểm cho đội bóng sông Hàn.

Như vậy, với kết quả này, Đà Nẵng FC và Thái Sơn Bắc tạm thời dẫn đầu khi có cùng 1 điểm. Ngày 17/11 giải futsal HDBank Cúp Quốc gia 2018 sẽ tiếp tục thi đấu lượt trận thứ 2, đó là cuộc chạm trán giữa Sana Khánh Hòa và Đà Nẵng FC, lúc 15h và được truyền hình trực tiếp trên VTC3 và VTC Now của Đài truyền hình kỹ thuật số VTC.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng