Sự kiện: SEA Games 2017

Kiếm thủ Vũ Thành An trên đường trở thành 'Độc cô cầu bại'

TPO - Đăng quang thuyết phục nội dung kiếm chém nam chiều nay, kiếm thủ Vũ Thành An trên đường trở thành kiếm thủ “độc cô cầu bại” nội dung kiếm chém ở khu vực Đông Nam Á.

Vũ Thành An với tấm HCV cá nhân kiếm chém nam ảnh HUY HOÀNG
Vũ Thành An với tấm HCV cá nhân kiếm chém nam ảnh HUY HOÀNG

Trong trận chung kết kiếm chém gặp đối thủ Thái Lan Voragun Srinualnad, hot boy làng kiếm Việt Nam thể hiện đẳng cấp cùng sự vượt trội về kỹ chiến thuật khi liên tiếp ghi điểm để vượt lên dẫn tới 13-6. Tới lúc này, kiếm thủ Thái Lan xin tạm dừng trận đấu với lý do bị chấn thương tay để nhờ bác sỹ vào chăm sóc.

Trong lúc đối thủ được chăm sóc, từ trên khán đài, trưởng bộ môn đấu kiếm Việt Nam Phùng Lê Quang hét lớn xuống sàn đấu: “Bình tĩnh, đừng chủ quan, họ giả vờ đấy”.

Phó trưởng đoàn TTVN Hoàng Quốc Vinh thì nhận định, chỉ cần Thành An giữ vững tâm lý thì không có gì đáng ngại. Nếu mình đang dẫn 13-10 mà họ “chơi chiêu” thì quả cũng đáng lo hơn. Quả đúng vậy, sau gần 5 phút điều trị, kiếm thủ Thái Lan trở lại sàn đấu nhưng không trụ được lâu trước khi thúc thủ với điểm số 6-15 trước tay kiếm Việt Nam.

Không chỉ giành chiến thắng thuyết phục ở trận đấu cuối cùng, Vũ Thành An còn luôn thể hiện lối chơi áp đảo ở toàn bộ các trận đấu từ vòng bảng, không để thua một trận nào tại nội dung kiếm chém đơn nam ở SEA Games 2017.

Tay kiếm số một Việt Nam nội dung kiếm chém, Vũ Thành An, hiện còn là kiếm thủ số một Đông Nam Á và có thể nói không ngoa là kiếm thủ “độc cô cầu bại”. Với chiều cao 1,8m, sải tay dài, lối chơi linh hoạt, giàu kinh nghiệm, Thành An đã ngự trị trên đỉnh Đông Nam suốt từ năm 2014 đến nay, ở cả hai kỳ SEA Games 2015, SEA Games 2017 lẫn 2 giải vô địch Đông Nam Á 2014 và 2016. Nếu Myanmar không loại bỏ kiếm chém khỏi nội dung thi đấu SEA Games 2013, rất có thể Thành Anh còn “ngự” trên đỉnh Đông Nam Á lâu hơn.

Với việc Vũ Thành An tiếp tục giữ vững phong độ ở nội dung kiếm chém và giành HCV trong ngày thi đấu đầu tiên môn kiếm, chỉ tiêu giành từ 2-3 HCV của đấu kiếm Việt Nam là nằm trong tầm tay, khi mà đội kiếm chém Việt Nam với Thành An, Xuân Lợi làm nòng cốt cũng đang là ĐKVĐ SEA Games.

 

Kiếm thủ Vũ Thành An trên đường trở thành 'Độc cô cầu bại' - ảnh 1

Kiếm thủ Vũ Thành An trên đường trở thành 'Độc cô cầu bại' - ảnh 2

U22 Việt Nam nhận cảnh báo từ VFF về Indonesia

Đối thủ của thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng ở trận đấu ngày mai 21/8, được xác định có sức mạnh ngang tầm. Trận đấu vì vậy sẽ khó khăn hơn rất nhiều đối với U22 Việt Nam.

Kiếm thủ Vũ Thành An trên đường trở thành 'Độc cô cầu bại' - ảnh 3

U22 Indonesia thiết quân luật trước khi đấu Việt Nam

Vào chiều 22/8 tới, U22 Indonesia sẽ có trận đấu quan trọng với U22 Việt Nam. Trước cuộc đọ sức này, đôi bóng xứ vạn đảo siết chặt kỷ luật.

Kiếm thủ Vũ Thành An trên đường trở thành 'Độc cô cầu bại' - ảnh 4

SEA Games ngày 21/8: Thành An đoạt HCV đấu kiếm

Kiếm thủ Việt Nam Thành An đã đánh bại VĐV Voragun Srinualnad (Thái Lan) để giành chiếc HCV nội dung kiếm chém nam. Đây là tấm HCV thứ 7 của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 29.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng