Sự kiện: Asian Cup 2007

Kiểm tra doping cho tuyển thủ VN trước thềm Asian Cup

LĐBĐ châu Á mới thông báo sẽ kiểm tra doping các cầu thủ dự Asian Cup 2007. Do đó, LĐBĐVN cũng lên kế hoạch để "đi trước một bước". Nhưng công việc thử chất kích thích không dễ dàng, bởi y học thể thao Việt Nam chưa tự thực hiện được.

Bệnh viện Thể thao Việt Nam (mới khánh thành) sẽ là nơi kiểm tra doping cho VĐV trong tương lai. Ảnh: Hoàng Hà.
Theo Trưởng phòng các ĐTQG Phạm Quang, AFC thông báo rằng, mỗi trận đấu tại Asian Cup 2007, BTC sẽ chọn ngẫu nhiên một vài cầu thủ để kiểm tra chất kích thích.

Vì thế, trước mắt, LĐBĐVN sẽ yêu cầu các CLB thắt chặt kỷ luật sinh hoạt với các cầu thủ đồng thời hướng dẫn bác sĩ các đội bóng về danh mục những chất bị cấm để họ không sử dụng cho các cầu thủ.

Tuy nhiên, hiện tại, y học thể dục thể thao của Việt Nam chưa đủ khả năng kiểm tra doping mà phải gửi mẫu nước tiểu sang Thái Lan hoặc Trung Quốc.

Sự lo ngại của LĐBĐVN là hoàn toàn có cơ sở, bởi một số đội bóng đã xuất hiện những "thành phần bất hảo". Thậm chí, cầu thủ Xuân Thành của HN.ACB còn bị khởi tố vì tàng trữ thuốc lắc.

Mới nhất, SLNA là điểm nóng về việc cầu thủ trẻ dính vào ma tuý. Trước đây, Phan Thanh Tuấn, một cựu cầu thủ xứ Nghệ, cũng từng trốn đội tuyển ra ngoài để mua thuốc.

Một quan chức của LĐBĐVN tỏ ra lo ngại: "Với kiểu sống buông thả của các cầu thủ trẻ Việt Nam hiện nay, rất khó lường trước những thứ mà họ sẽ làm.

Sẽ tốt hơn là Liên đoàn chủ động kiểm tra hết chứ để AFC phát hiện thì lúc đó, cả nền bóng đá bị bôi nhọ. Nếu có cầu thủ bị BTC giải Asian Cup phát hiện, cả mấy chục năm cố gắng cải thiện hình ảnh bóng đá Việt Nam sẽ đổ xuống sông xuống biển hết".

BTC giải vô địch quốc gia cũng đang lên kế hoạch để kiểm tra doping đối với các cầu thủ chơi ở giải nội địa.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá