Kiến nghị VFF hoãn V.League

TP - Trao đổi với Tiền Phong, TGĐ Công ty cổ phần bóng đá SLNA Nguyễn Hồng Thanh cho rằng, LĐBĐVN (VFF) bắt buộc phải có sự chỉ đạo, chứ không thể đứng ngoài cuộc và kiến nghị có thể hoãn V.League vài tháng để các doanh nghiệp và CLB “hồi phục”.

Kiến nghị VFF hoãn V.League

> Bầu Hiển thoái vốn khỏi Hà Nội T&T và SHB Đà Nẵng

Theo Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ (giữa), bóng đá VN vẫn rất cần nguồn tiền từ các ông bầu. Ảnh: VSI
Theo Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ (giữa), bóng đá VN vẫn rất cần nguồn tiền từ các ông bầu. Ảnh: VSI.

“Với trách nhiệm của mình, VFF cần có báo cáo cụ thể tình hình lên Bộ VH-TT&DL, Chính phủ, từ đó có giải pháp cụ thể để đưa bóng đá thoát khỏi tình trạng khó khăn hiện nay. Khủng hoảng như thế này, không thể cứ vì cá nhân ai đó mà đưa ra những bản báo cáo đẹp, nói dối nhau. Chúng ta phải có như thế nào thì chấp nhận như thế. Hiện tại nếu duy trì được hoạt động của các CLB là tốt rồi, chờ khi kinh tế phục hồi thì đẩy mạnh phát triển bóng đá cũng không muộn”-ông Thanh nói.

Ông Thanh kiến nghị hai biện pháp trước mắt. Một là tạm dừng cho phép các CLB sử dụng ngoại binh và hai, nếu cần thiết VFF có thể cho hoãn V.League 4-5 tháng.

“Việc sử dụng ngoại binh khiến mỗi năm một khối lượng ngoại tệ lớn bị chuyển ra nước ngoài. Đây là chuyện không thể chấp nhận khi kinh tế khó khăn-ông Thanh cho biết-Tôi cũng được biết VFF dự tính tổng kết, bốc thăm mùa giải vào tháng 10 này. Hiện nay nhiều đội bóng trong tình trạng không ổn định. Có đội đang thiếu người lãnh đạo, đội thì trước nguy cơ bị rút tài trợ. Nếu cứ khiên cưỡng cho mùa giải diễn ra, liệu giải đấu có đảm bảo chất lượng hay không? Tôi đề nghị nếu cần phải lùi thời điểm bốc thăm lại”.

Trả lời Tiền Phong về các ý kiến của ông Thanh, theo Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ, sắp tới BCH VFF sẽ họp để nghiên cứu các giải pháp thích hợp.

“Trong lịch trình, chúng ta đã chọn năm 2013 làm năm chuyển sang bóng đá chuyên nghiệp. Tuy nhiên, năm 2013 lại khó khăn như vậy. Trong điều kiện hiện nay nếu không tỉnh táo sẽ ảnh hưởng tới tình hình chung. Lễ tổng kết sắp tới là để triển khai mùa giải mới. Còn cụ thể như thế nào sau đó BCH cân nhắc”.

Đề cập khả năng tháo lui của các ông bầu cũng như tuyên bố rút lui của bầu Hiển với Hà Nội T&T và SHB Đà Nẵng, theo Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ, “bóng đá VN đang trong giai đoạn vừa phát triển vừa hoàn thiện luật. Quy định kỷ luật thì phải làm nghiêm, nhưng có những vấn đề nếu cứng nhắc quá sẽ không có lợi. Hiện nay các CLB đều khó khăn. Trong khi ở VN, bóng đá chưa thể tạo ra tiền, thì lách như thế nào cũng phải sử dụng tiền của các ông bầu”.

Theo chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ, các vấn đề của bóng đá trong thời gian vừa qua sẽ được VFF đưa ra đại hội thường niên tổ chức vào tháng 10 sắp tới. “Chúng tôi sẽ lấy ý kiến các CLB về mùa giải 2013” - ông Hỷ nói.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá