Kienlongbank Kiên Giang lên hạng

TP - Ngôi vô địch và cuối bảng giải hạng nhất đã có chủ, nhưng không vì thế các đội đã hết mục tiêu. Vòng cuối cùng giải hạng nhất Quốc gia chiều qua đã khép lại với nụ cười và nước mắt.

Kienlongbank Kiên Giang lên hạng

Kết thúc giải bóng đá hạng nhất:

Kienlongbank Kiên Giang lên hạng

Hà Nội ACB lên V-League
> Bình Định nhiều khả năng đá play-off

Đối thủ bám đuổi SQC Bình Định có chiến thắng 1-0 ngay trên sân Qui Nhơn trước SXKT Cần Thơ, nhưng trên sân Rạch Giá, Kienlongbank Kiên Giang (K.KG) giành chiến thắng 3-1 trước TDC Bình Dương để tự quyết định số phận mình.

K.KG ghi trước hai bàn từ cú đúp của Hải Anh (23) ở phút thứ 10 và 70. Trung Tín (11) gỡ lại cho TDC Bình Dương ở phút 82, nhưng Anh Thoại (14) đã ấn định chiến thắng 3-1 cho K.KG ở phút 87.

Chiến thắng trước TDC Bình Dương đã giúp K.KG chính thức giành vé thăng hạng ở mùa giải năm nay. Có được 47 điểm sau 26 lượt trận, đội bóng vùng đồng bằng sông Cửu Long cán đích ở vị trí nhì bảng. Dù cả SQC Bình Định và Than Quảng Ninh đều vượt qua đối thủ XSKT Cần Thơ và An Giang ngay trên sân nhà nhưng hai đội bóng này không thể có cơ hội vượt qua Kiên Giang để cạnh tranh suất lên hạng duy nhất sau khi Sài Gòn Xuân Thành giành vé sớm.

Riêng Bình Định, 2 năm gần nhất ngấp nghé trở lại sân chơi V-League nhưng đều hụt hơi. Lần này cũng vậy, định mệnh tiếp tục run rủi sánh bước cùng đội bóng đất võ. Đức Thiện mở tỷ số cho Bình Định từ rất sớm ngay phút thứ 12, nhưng khi nghe trên sân Rạch Giá, K.KG đang dẫn TDC Bình Dương nên đội bóng đất võ không muốn đá nữa.

Và Than Quảng Ninh, thắng An Giang 3-1 trên sân nhà, nhưng tất cả đã trở thành công cốc.

Tuy đã đoạt ngôi vô địch tại giải hạng nhất nhưng SGXT vẫn thắng 4-3 trước Hà Nội trong chuyến làm khách trên sân Hàng Đẫy.

Như vậy giải hạng nhất đã khép lại với ngôi vô địch thuộc về SGXT, nhì là K.KG. Hai đội bóng lên hạng chuyên nghiệp mùa sau là SGXT và K.KG, hai đội bóng xuống chơi ở giải hạng nhì là Huda Huế và M.Nam Định.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá