Kiều nữ quần vợt thắng kiện triệu đô

Theo phán quyết của tòa, tay vợt nữ xinh đẹp người Canada, Eugenie Bouchard sẽ nhận 75% số tiền thiệt hại về vật chất và tinh thần sau cú ngã trong phòng thay đồ tại US Open 2015.

Bouchard tại tòa án Brooklyn. Ảnh: AP.
Bouchard tại tòa án Brooklyn. Ảnh: AP.

"Chúng tôi hài lòng, nhưng không ngạc nhiên với phán quyết của tòa án", Benedict Morelli, luật sư của Eugenie Bouchard nói với Press Association Sport. "Hiệp hội quần vợt Mỹ (USTA) đã đùn đẩy trách nhiệm của họ trong gần hai năm rưỡi và giờ là lúc công lý được thực thi".

Phán quyết của bồi thẩm đoàn Brooklyn khiến USTA có thể mất hàng triệu đôla cho 75% thiệt hại cả về vật chất lẫn tinh thần mà "đóa hồng người Canada" phải chịu kể từ tháng 9/2015 đến nay. Theo tờ New York Times, việc đánh giá số tiền cụ thể sẽ do tòa án phía Đông New York đảm nhiệm.

Tay vợt sinh năm 1994 quyết định thưa kiện USTA hôm 20/2. Cô đổ lỗi cho chất tẩy rửa sàn nhà quá trơn khiến cô bị ngã trong phòng thay đồ và buộc phải rời Mỹ Mở rộng 2015.

Sự nghiệp của Bouchard xuống dốc sau cú ngã này. Cô chỉ chơi thêm một trận trong năm 2015, rồi xuống dốc không phanh. Từ vị trí 25 trên bảng xếp hạng WTA, tay vợt 24 tuổi hiện tụt xuống thứ 116. Tức giận vì bị mất tiền thưởng ở các giải tennis và hủy nhiều hợp đồng quảng cáo, tay vợt từng vào chung kết Wimbledon quyết tâm lôi USTA ra tòa.

"Cô ấy đã cố gắng để trở lại với tennis, nhưng tennis đến giờ vẫn chưa trở lại với cô ấy", luật sư Morelli cảm thán. "Dù vậy với 75% thiệt hại được đền bù, thật khó có thể đòi hỏi điều gì hơn".

Dù phải chịu 25% phí tổn, Bouchard được dự báo là sẽ bỏ túi hàng triệu đôla từ tiền đền bù của USTA.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá