Kiều Trinh và Quốc Anh giành QBV 2012

TP - Không nằm ngoài dự đoán, danh hiệu Quả bóng Vàng 2012 đã thuộc về tiền vệ Huỳnh Quốc Anh (nam) và thủ môn Đặng Thị Kiều Trinh (nữ), được trao tại Gala Quả bóng vàng 2012 tổ chức tối qua.

Kiều Trinh và Quốc Anh giành QBV 2012

> Thủ môn Kiều Trinh và ĐT nữ VN xuất sắc nhất Đông Nam Á

cuộc bầu chọn dành cho nữ, thủ môn Đặng Thị Kiều Trinh (TPHCM) không có đối thủ, bởi năm qua là năm mà cô đóng góp rất lớn cho đội tuyển nữ Việt Nam và cho đội nữ TPHCM. Mới đây Kiều Trinh còn được AFF bầu chọn là cầu thủ nữ xuất sắc nhất Đông Nam Á trong năm.

Vì vậy việc Kiều Trinh đoạt Quả bóng Vàng là hoàn toàn xứng đáng. Quả bóng bạc là Lê Thị Thương (Than KSVN) và Quả bóng đồng là Nguyễn Thị Ngọc Anh (Hà Nội).

Việc các ĐTQG nam thi đấu không thành công ở sân chơi khu vực trong năm nay khiến cuộc bầu chọn danh hiệu Quả bóng Vàng rất khó khăn để tìm được chủ nhân xứng đáng nhất. Khi bóng đá Việt Nam không có thành tích quốc tế thì cuộc bầu chọn nghiêng về việc đánh giá cao các nỗ lực và sự cống hiến của các cầu thủ.

Kết quả, Huỳnh Quốc Anh (SHB Đà Nẵng) đoạt Quả bóng Vàng, Lê Tấn Tài (K.Khánh Hòa) đoạt Quả bóng bạc, Nguyễn Minh Phương (SHB Đà Nẵng) đoạt Quả bóng đồng là một kết quả tương đối. Bởi vì có nhiều phiếu đã không bầu Quả bóng vàng.

BTC còn trao danh hiệu ngoại binh xuất sắc nhất năm cho Gaston Merlo (SHB Đà Nẵng). Như vậy, cùng với Quốc Anh và Minh Phương SHB Đà Nẵng có 3 cầu thủ đoạt giải năm nay.

Xét một cách tương đối, Quốc Anh nhận Quả bóng vàng vì tài năng thực sự và những gì anh đã cống hiến hết mình cho đội bóng sông Hàn. Ở thời điểm cuối mùa giải 2012, khi SHB Đà Nẵng mất chân sút Merlo, Quốc Anh đã nổi lên, xứng đáng là tiền vệ tấn công hay nhất Việt Nam.

Với những gì đã thể hiện, Quốc Anh được HLV Phan Thanh Hùng ghi nhận và gọi trở lại tập trung trong màu áo ĐT Việt Nam chuẩn bị cho hành trình AFF Suzuki Cup 2012 dù sau đó ĐT đã thất bại.

Và lần đầu tiên có giải cầu thủ nữ trẻ hay nhất. Cầu thủ Chương Thị Kiều (TPHCM) đã vượt qua Nguyễn Thị Nguyệt và Tuyết Dung (cùng của Hà Nam) để đoạt giải.

Cầu thủ trẻ nam xuất sắc nhất thuộc về tiền vệ Trần Phi Sơn (sinh năm 1992). Tốc độ, lối chơi bóng thông minh đã giúp cho Phi Sơn nổi lên như một trong các cầu thủ bám biên tốt nhất hiện nay ở V-League.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá