Kim Clijsters mong Henin vô địch Australia mở rộng

TPO - Tay vợt vừa bị loại khỏi vòng 3 giải quần vợt Australia mở rộng, Kim Clijsters hi vọng rằng, người đồng hương Justin Henin sẽ giành chiến thắng trong trận đấu cuối cùng.

Cuối năm 2009, Kim Clijsters đã có sự trở lại ấn tượng. Sau một thời gian dài chăm lo cho gia đình và sinh con, cựu số 1 thế giới đã lên ngôi tại giải quần vợt Mỹ mở rộng 2009.

Nhưng đáng tiếc là tại Australia mở rộng năm nay, ngay tại vòng 3, Kim đã nhanh chóng để thua trước tay vợt hạt giống số 19, Petrova trong chưa đầy 60 phút (cụ thể là 52 phút) với tỷ số đậm đà 0-6 và 1-6. Như vậy, kỷ lục toàn thắng ở các giải Grand Slam kể từ khi trở lại của cô cũng dừng ở con số 9.

Trong khi đó, dù cũng gặp chút vất vả nhưng đồng hương của Kim, Justin Henin cũng ghi tên mình vào vòng 4 sau khi lội ngược dòng đánh bại hạt giống số 27, Kleybanova 3-6, 6-4, 6-2 ở vòng 3. Đối thủ của Henin ở vòng đấu tiếp theo sẽ là tay vợt đồng hương Yanina Wickmayer.

Rõ ràng là thất bại của Kim Clijsters có phần khiến người ta phải bất ngờ. Lý giải về thất bại này, Kim cho rằng mình đã tự thua và “chỉ biết tự trách mình. Tôi vẫn ăn thế, ngủ thế, không có gì bị ảnh hưởng cả. Nhưng sao tôi thấy mình không giống như mọi ngày”.

Kể từ khi giành ngôi vô địch tại giải quần vợt Mỹ mở  rộng, Kim Clijsters cho rằng sự trở lại của mình đã được chuẩn bị thấu đáo. “Tôi đang ở thời điểm có trạng thái tốt nhất. Và rồi tôi bị đánh bại. Tôi muốn nhanh chóng quên đi thất bại này, nghỉ ngơi vài ngày và rồi sẽ luyện tập tiếp”.

“Tôi cầu mong cho ai vô  địch ư? Đó sẽ là Henin. Nếu như tôi không vô địch, thì hi vọng ngôi vị ấy sẽ thuộc về một người Bỉ”, Kim Clijsters phát biểu.

Mai Hà
Theo 163

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá