Kim Clijsters vô địch đơn nữ Mỹ mở rộng

TPO - Tay vợt nữ người Bỉ Kim Clijsters đánh dấu sự trở lại đầy ấn tượng sau 2 năm tạm nghỉ bằng việc đánh bại Caroline Wozniacki người Đan Mạch 2-0 (7-5,6-3) trong trận chung kết đơn nữ giải Mỹ mở rộng vừa kết thúc sáng nay.

Kim Clijsters cùng con gái ăn mừng chức vô địch Mỹ mở rộng 2009. Ảnh Reuters

Chiến thắng này đã đưa Clijsters vào lịch sử giải Grand Slam cuối cùng trong năm, sau hai năm nghỉ thi đấu để lập gia đình, cô trở thành tay vợt nữ đầu tiên vô địch Mỹ mở rộng mà không được xếp hạt giống, và cũng là bà mẹ đầu tiên đăng quang tại một giải đấu lớn kể từ năm 1980.

Khi trận đấu kết thúc, Clijsters đã quỳ xuống sân và khóc những giọt nước mắt hạnh phúc, cô con gái 18 tháng tuổi ngoan ngoãn theo dõi mẹ thi đấu với một núm vú giả đã được đưa xuống sân để ăn mừng cùng Clijsters.

Trận đấu diễn ra với không khí khác hẳn với đêm hôm trước, khi mà Clijsters vượt qua Serena Williams, đã bị phạt 10.500 đô la vì xúc phạm trọng tài, trong trận bán kết bởi điểm phạt dành cho Serena. Đây là chức vô địch Mỹ mở rộng thứ hai của Clijsters, lần trước là năm 2005.

Sau trận đấu, Clijsters nói: "Điều này không nằm trong kế hoạch của tôi, tôi chỉ muốn tham gia ba giải đấu để tìm lại cảm giác với cây vợt và làm quen với mặt sân, nhưng thật bất ngờ khi đoạt ngôi vô địch".

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá