Kimi Raikkonen đăng quang giải đua F1

TPO - Với chiến thắng ở chặng đua Sao Paolo, “Người tuyết Phần Lan” Kimi Raikkonen đã trở thành nhà tân vô địch của giải đua F1 năm nay

Kimi Raikkonen - tân vô địch F1 
Đây có thể coi là một trong những chặng đua hấp dẫn và kịch tính nhất của mùa giải F1 năm nay.

Trước cuộc đua này, Kimi Raikkonen đang đứng thứ ba trên bảng xếp hạng cá nhân với 7 điểm ít hơn Lewis Hamilton. Tuy nhiên anh đã gặp may khi tay đua trẻ người Anh bất ngờ gặp sai lầm ở ngay vòng đua đầu tiên và tụt xuống vị trí thứ 18.

Tận dụng lợi thế này, Kimi và người đồng đội tại Ferrari là Fellipe Massa đã bứt phá và trở thành hai tay đua dẫn đầu đoàn đua.

Tuy nhiên, vị trí thứ ba chính là đương kim vô địch Alonso và nếu như Kimi không thể về trên Alonso hai bậc thì chức vô địch sẽ là của Alonso.

Do đó, Ferrari đã có một chiến thuật vào pits hoàn hảo và Massa đã “nhường khéo” vị trí dẫn đầu cho đồng đội vượt lên.

Với sự hỗ trợ tuyệt vời của Massa, “người tuyết” đã dẫn đầu đoàn đua và cán đích đầu tiên. Massa, dù nhường cho Kimi vị trí dẫn đầu nhưng vẫn an toàn về ở vị trí thứ hai. Alonso dù rất cố gắng nhưng cũng chỉ có thể vượt qua Kubica để chiếm vị trí số ba.

Trong khi đó Lewis Hamilton cũng leo lên vị trí thứ bảy nhưng chừng đó là chưa đủ để anh lấy lại ngôi vị số một trên bảng xếp hạng cá nhân.

Với kết quả này, Kimi Raikkonen thuộc đội đua Ferrari đã trở thành nhà tân vô địch của mùa giải F1 năm 2007 với 110 điểm.

Đứng thứ hai và thứ ba lần lượt là Alonso và Hamilton cùng của McLaren với 109 điểm (Alonso xếp trên nhờ có số lần về nhì chặng nhiều hơn, số lần về nhất của cả hai là tương đương nhau).

Tuy không thể có được chức vô địch ngay lần ra mắt nhưng những gì mà tay đua Lewwis Hamilton đã thể hiện là vô cùng ấn tượng. Và nếu vô địch mùa giải năm sau, Hamilton sẽ lập kỷ lục về tay đua trẻ nhất vô địch cá nhân của F1.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá