DMCA.com Protection Status
Sự kiện: SEA Games 30

Kình ngư Ánh Viên giải toả áp lực huy chương

TPO - Sau một ngày thi đấu không thành công, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên đã giải toả áp lực và lập "cú đúp" huy chương vàng ở nội dung 200m tự do nữ và 200m ngửa nữ tại New Clark City hôm qua (6/12).

Kình ngư Ánh Viên giải toả áp lực huy chương
 

Ở nội dung 200m tự do nữ, Ánh Viên dễ dàng bảo vệ thành công chức vô địch khi về nhất ở đợt bơi chung kết với thời gian 2 phút 75 giây. Thành tích này kém kỉ lục 1 phút 59 giây 24 do chính cô lập nên ở SEA Games 29 năm 2017 ở Malaysia.

Ở cự ly 200m ngửa nữ diễn ra ít phút sau đó, Ánh Viên cán đích đầu tiên với thời gian 2 phút 15 giây 32. Đây cũng là nội dung mà cô đang là nắm giữ kỷ lục với thành tích 2 phút 13 giây 64 cũng được thiết lập ở SEA Games 2017.

Với "cú đúp" HCV trong ngày thi đấu hôm qua, Ánh Viên đã có 3 HCV tại SEA Games 30 (trong ngày thi đấu đầu tiên, cô về nhất ở nội dung 200m hỗn hợp). Ngoài ra, Ánh Viên còn có thêm HCB ở nội dung 50m bơi ngửa khi về đích với thời gian 29 giây 64.

"Tôi rất vui khi bảo vệ được ngôi vô địch. Dù vậy, tôi vẫn muốn thành tích của mình tốt hơn", Ánh Viên cho biết.

Trong ngày ra quân hôm 5/12, Ánh Viên thi đấu không thành công. Kình ngư này không bảo vệ thành công chức vô địch ở nội dung 50m ngửa, đồng thời cán đích ở vị trí cuối ở nội dung 200m ếch.
"Hôm qua, phong độ không được tốt nên tôi có chút căng thằng. Hôm nay, tôi chỉ biết cố gắng hết sức mình", Ánh Viên nhấn mạnh.

Cũng theo Ánh Viên, do tham gia quá nhiều cự ly nên cô bị đuối sức. "Hơn nữa bây giờ tôi đã có tuổi nên lâu hồi phục hơn. Đăng ký nhiều nội dung thi đấu thì tôi phải cố gắng hết sức mình để mang về nhiều huy chương cho đoàn Thể thao Việt Nam. Đó cũng là động lực cho tôi trong quá trình thi đấu".

Những cổ động viên 'số đỏ' khi tiếp lửa cho U22 Việt Nam

Trong hành trình tới sân Binan để cổ vũ cho U22 Việt Nam và tuyển nữ Việt Nam, cổ động viên Việt Nam được nhiều người tốt tận tình giúp đỡ...

Mục kích kình ngư Ánh Viên lập cú đúp HCV trên đường đua xanh

Trong ngày 6/12, 'tiểu tiên cá' Nguyễn Thị Ánh Viên đã có màn trình diễn xuất sắc khi giành cú đúp HCV tại hai nội dung 200m bơi tự do và 200m bơi ngửa của SEA Games 30.

Nữ marathon Việt kiệt sức, phải thở bình oxy sau khi về đích SEA Games

Ngay sau khi hoàn thành đường đua nội dung marathon sáng nay, VĐV Phạm Thị Hồng Lệ đã được đưa ngày vào phòng y tế để chăm sóc, phục hồi bằng bình oxy.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng