Kình ngư Nguyễn Hữu Việt: Tôi có niềm tin

TP - Đang cùng đội tuyển bơi lội VN tập huấn ở Côn Minh, Nguyễn Hữu Việt tự tin tuyên bố, đã sẵn sàng cho ASIAD 16.

Kình ngư Nguyễn Hữu Việt: Tôi có niềm tin

Chia sẻ với phóng viên Tiền Phong sáng qua, Hữu Việt, nói: “Điều kiện tập luyện ở Côn Minh rất tốt. Trong thời gian qua, thể lực và thành tích của tôi đã được cải thiện đáng kể. Hiện tại, tôi rất sung sức. Mục tiêu của bơi lội VN ở ASIAD 16 là phải vào tới chung kết. Tôi nghĩ là mình hoàn toàn có thể làm được điều đó”.

Từ tháng 4-2010, Hữu Việt cùng các đồng đội sang Côn Minh tập huấn. Tại đây, Hữu Việt tập luyện dưới sự hướng dẫn của HLV trưởng Đặng Anh Tuấn, cộng thêm sự hỗ trợ của chuyên gia Trung Quốc. Dự kiến trước ngày khai mạc ASIAD 16 (12-11), đội tuyển bơi lội VN sẽ di chuyển sang Quảng Châu. Hữu Việt tỏ ra rất háo hức trước cơ hội so tài ở ASIAD 16.

“Cơ bản tôi cũng đã xác định được các đối thủ của mình rồi. Dựa trên thành tích tập luyện hằng ngày, dù không chính xác 100%, nhưng tôi cũng có thể dự đoán được khả năng của mình khi vào trận. Bơi lội VN chưa lần nào vào tới chung kết ở ASIAD, nên tôi nghĩ, lần này mình và các đồng đội đều phải thi đấu với quyết tâm cao nhất. Hiện tại, giáo án tập luyện hằng ngày của đội tuyển đều được điều chỉnh hằng ngày cho phù hợp”- Hữu Việt chia sẻ.

Ở ASIAD 16, Hữu Việt sẽ thi cả 3 nội dung 200m, 100m và 50m ếch. Ngày 13-11, Hữu Việt sẽ bước vào nội dung thi đấu đầu tiên, 50m ếch. Ngay sau khi hoàn thành các phần thi ở ASIAD 16, Hữu Việt sẽ trở lại VN để chuẩn bị cho Đại hội TDTT Toàn quốc.

Nguyên Phong
Từ Quảng Châu

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá